> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Trung Quốc khen thưởng anh hùng gương mẫu bằng nghi lễ cao nhất trước thềm kỷ niệm 70 năm Quốc khánh
 Mới nhất:2019-09-29 18:02:27   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Ngày 29/9, Lễ trao tặng Huân chương Quốc gia và danh hiệu vinh dự nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa diễn ra trọng thể tại Bắc Kinh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình trao tặng “Huân chương nước Cộng hòa”, “Huân chương Hữu nghị” và danh hiệu vinh dự nhà nước, và có bài phát biểu quan trọng.

Để chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, biểu dương trọng thể những người gương mẫu có cống hiến xuất sắc cho công cuộc xây dựng và phát triển nước Trung Quốc mới, tôn vinh tinh thần dân tộc và tinh thần thời đại, theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc khóa 13, trao tặng “Huân chương nước Cộng hòa” cho 8 người trong đó nhà nghiên cứu vật lý hạt nhân Vu Vẫn, trao tặng “Huân chương Hữu nghị” cho 6 người trong đó có ông Raul Modesto Castro Ruz, trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho 28 người trong đó có Tổng Chỉ huy kiêm Tổng Thiết kế sư Công trình thăm dò bay vòng quanh Mặt Trăng Diệp Bồi Kiến.

\

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, các chủ nhân Huân chương Quốc gia và danh hiệu vinh dự nhà nước được biểu dương lần này là đại diện của những người xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp của Đảng và nhân dân. Chủ tịch nói:

“Đảng và Nhà nước luôn coi trọng cao biểu dương anh hùng gương mẫu. Hôm nay chúng ta khen thưởng anh hùng gương mẫu bằng nghi lễ cao nhất là nhằm tôn vinh phẩm chất trung thành, bền bỉ, mộc mạc của họ”.

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, hôm nay còn có những người bạn cũ, người bạn thân của nhân dân Trung Quốc lâu này dành sự ủng hộ và giúp đỡ cho Trung Quốc được biểu dương. Trung Quốc chân thành cảm ơn sự đóng góp của họ đối với sự phát triển của Trung Quốc! Nhân dân Trung Quốc nguyện cùng nhân dân các nước trên thế giới thúc đẩy xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại, để hành tinh chúng ta ngày càng tươi đẹp.

\

Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn được trao tặng “Huân chương Hữu nghị” đã phát biểu tại Lễ trao tặng. Công chúa cho biết, Trung Quốc là ngọn hải đăng sáng ngời tượng trưng cho cải cách phát triển, xã hội tiến bộ và hiện đại hóa, đang đứng trên thế giới với tư thế tự tin. Vào thời điểm vui vẻ chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bà xin thay mặt các chủ nhân Huân chương Hữu nghị lần này và quốc gia của họ, gửi lời chúc mừng chân thành nhất và lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến nhân dân Trung Quốc!