สหประชาชาติลดค่าใช้จ่ายเพื่อรับมือวิกฤติการคลัง
 การเผยแพร่:2019-10-17 15:28:24   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายอันโตนิโอ กุแตเรช เลขาธิการสหประชาชาติออกคำสั่งว่า  ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ปี 2019 เป็นต้นไป  สหประชาชาติจะใช้มาตรการประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างเข้มงวด  เพื่อรับมือกับวิกฤติการคลังอย่างรุนแรงที่กำลังเผชิญอยู่

เมื่อเช้าวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวซินหวาไปทำข่าวที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ และพบว่า น้ำพุหน้าอาคารสำนักงานใหญ่สหประชาชาติปิดแล้ว  ภายในอาคาร  บันไดเลื่อนทุกอันต่างติดป้าย “หยุดให้บริการ  โปรดใช้ลิฟต์”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา  ในที่ประชุมของคณะกรรมการที่ 5 ของสมัชชาสหประชาชาติเกี่ยวกับร่างงบประมาณประจำปี 2020 เลขาธิการกุแตเรซระบุว่า  เดือนตุลาคมนี้ สหประชาชาติจะเผชิญปัญหาตัวเลขแดงที่ร้ายแรงที่สุดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา  หากว่าประเทศสมาชิกที่เกี่ยวข้องไม่สามารถชำระค่าสมาชิกและค่าระเบียบต่างๆ ตามที่กำหนดไว้  สหประชาชาติมีความเป็นไปได้ที่จะประสบความยากลำบากในการชำระเงินเดือนให้แก่เจ้าหน้าที่สหประชาชาติ  ด้วยเหตุนี้  เลขาธิการกุแตเรซเรียกร้องให้บรรดาประเทศสมาชิกเร่งชำระค่าระเบียบต่าง ๆ อย่างเต็มจำนวนให้แก่สหประชาชาติ  เพื่อประกันการดำเนินงานอย่างเป็นปกติของสหประชาชาติ (Yim/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น