สี จิ้นผิง ชี้เซี่ยงไฮ้ ต้องศึกษาและปฏิบัติตามมติของที่ประชุมเต็มคณะครั้งที่ 4 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19 เพิ่มขีดความสามารถเป็นมหานครระดับโลก
 การเผยแพร่:2019-11-04 16:33:57   ดูความถี่:0 แหล่ง:สำนักข่าวซินหวา

ระหว่างที่ 2 – 3 พฤศจิกายน ที่นครเซี่ยงไฮ้ นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน และประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีน ตรวจเยี่ยมพื้นที่สาธารณะริมแม่น้ำหวงผู่ ในเขตหยางผู่ และศูนย์ชาวเมืองกู่เป่ย ที่ถนนหงเฉียว เขตฉางหนิง เพื่อดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับการปฏิบัติตามมติของที่ประชุมเต็มคณะครั้งที่ 4 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19 และทำความเข้าใจเกี่ยวกับการวางแผนสร้างพื้นที่สาธารณะในเขตเมือง การบริหารเขตชุมชนที่อยู่อาศัยและการบริการประชาชน

นายสี จิ้นผิงเน้นว่า ต้องเพิ่มความเร็วในการปฏิรูปและเปิดประเทศ เร่งสร้างระบบเศรษฐกิจที่ทันสมัย เพิ่มขีดการแก้ปัญหาความยากลำบากที่สำคัญ 3 ข้อใหญ่ เช่น การป้องกันความเสี่ยงที่สำคัญ การขจัดความยากจนอย่างแม่นยำ การป้องกันและกำจัดมลภาวะ เดินหน้าการพัฒนาเป็นหนึ่งเดียวในเขตดินดอนสามเหลี่ยมแม่น้ำฉางเจียงอย่างแท้จริง รับมือกับการท้าทายต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศด้วยความรอบคอบ มุ่งใช้ความพยายามเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของเมือง เพิ่มความสามารถและยกระดับการบริหารให้เซี่ยงไฮ้เป็นมหานครโลกที่ทันสมัยแบบสังคมนิยม (LFZYPSS)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น