> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 2 khai mạc – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc bài phát biểu đề dẫn cũng như những điểm sáng trong hội chợ triển lãm lần này
 Mới nhất:2019-11-06 17:42:48   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 2 ngày 5/11 đã khai mạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại lễ khai mạc.

Hội chợ lần này lấy “Thời đại mới, cùng hưởng tương lai” làm chủ đề, hơn 3000 doanh nghiệp của hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu đã tham gia, hơn 1/3 nước lần đầu tiên tham gia hội chợ, che phủ 5 châu lục. Hơn 7000 nhà mua sắm nước ngoài che phủ các ngành nghề.

\

Nhà lãnh đạo nhiều nước như Tổng thống Pháp Ma-crông, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới đã tham dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc. Khi phát biểu đề dẫn tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cùng xây dựng kinh tế thế giới mở cửa hợp tác. Chủ tịch nêu rõ, thế giới ngày nay, chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng toàn cầu phát triển sâu sắc, trong bạn có tôi, trong tôi có bạn, hội nhập kinh tế các nước là xu hướng phát triển chung. Đứng trước mâu thuẫn và cọ xát, hiệp thương hợp tác mới là con đường đúng đắn.

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, cần phải tìm kiếm phát triển qua mở cửa, sâu sắc giao lưu và hợp tác, kiên quyết phản đối chủ nghĩa bảo hộ, chủ nghĩa đơn phương, không ngừng cắt giảm rào cản thương mại, thúc đẩy chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng toàn cầu hoàn thiện hơn, cùng vun đắp nhu cầu thị trường.

\

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, cần phải tìm tòi triển vọng phát triển bao trùm và ưu đãi lẫn nhau, cùng bảo vệ trật tự quốc tế với nền tảng là tôn chỉ và nguyên tắc Hiến chương Liên Hợp Quốc, kiên trì giá trị hạt nhân và nguyên tắc cơ bản của cơ chế thương mại đa phương, thúc đẩy tự do hóa và tiện lợi hóa thương mại và đầu tư, thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế phát triển theo hướng cởi mở, bao trùm, ưu đãi phổ quát, cân bằng, cùng thắng hơn.

Chủ tịch cho biết, Trung Quốc sẽ tăng cường vai trò mang tính cơ sở của tiêu dùng trong nước trong việc phát triển kinh tế, tích cực xây dựng thị trường trong nước sôi nổi hơn, cung cấp sự nâng đỡ cho phát triển kinh tế Trung Quốc, mở rộng không gian cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Trung Quốc sẽ coi trọng hơn nữa vai trò của nhập khẩu, giảm thiểu hơn nữa thuế quan và giá thành mang tính chế độ, vun đắp một loạt khu thí điểm thương mại nhập khẩu thúc đẩy sáng tạo, mở rộng nhập khẩu sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của các nước.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các nước cùng xây dựng kinh tế thế giới mở cửa hợp tác, mở cửa sáng tạo, mở cửa chia sẻ.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, đứng trên khởi điểm lịch sử mới, cánh cửa cởi mở của Trung Quốc sẽ càng mở càng rộng. Trung Quốc sẽ kiên trì quốc sách cơ bản mở cửa đối ngoại, kiên trì thúc đẩy cải cách, thúc đẩy phát triển, thúc đẩy sáng tạo qua mở cửa, tiếp tục thúc đẩy mở cửa đối ngoại trình độ cao hơn.


Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố 5 biện pháp thúc đẩy mở cửa đối ngoại trình độ cao hơn, gồm tiếp tục mở rộng mở cửa thị trường, tiếp tục hoàn thiện bố cục mở cửa, tiếp tục ưu hóa môi trường kinh doanh, tiếp tục sâu sắc hợp tác song phương và đa phương, tiếp tục thúc đẩy cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”.

Chủ tịch Tập Cận Bình tin rằng, tương lai phát triển của kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ tươi sáng hơn, và nhất định sẽ tươi sáng hơn. Chủ tịch cho biết, Trung Quốc sẽ giơ lên hai cánh tay với các nước, cung cấp cơ hội thị trường, cơ hội đầu tư, cơ hội tăng trưởng tốt hơn cho các nước, thực hiện cùng phát triển.

Vậy, so với Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế lần đầu tiên, Hội chợ Triển lãm lần này có gì khác biệt? Có những sản phẩm gì sẽ ra mắt công chúng? Trong chương trình hôm nay, Sảnh Hoa xin giới thiệu điểm sáng mới về Hội chợ Triển lãm lần này.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thời gian tổ chức Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần này. Từ ngày 5-10/11/2019, sau khi dự lễ khai mạc và các hoạt động liên quan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ cùng các Nhà lãnh đạo các nước tham quan gian triển lãm của các nước. Tại Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu lần này, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tiếp Nguyên thủ và lãnh đạo Chính phủ các nước liên quan, trong thời gian này, Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên còn sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi các Nhà lãnh đạo và khách mới các nước.

Từ ngày 6-10/11, Trung Quốc sẽ tổ chức các hoạt động triển lãm, diễn đàn, hoạt động đồng bộ, hoạt động biểu diễn “Di sản văn hoá phi vật thể” sẽ diễn ra tại hiện trường Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 2.

Địa điểm của Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần này được tổ chức tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia Thượng Hải. Vậy, hội chợ lần này có khác biệt gì so với lần trước? Sảnh Hoa xin bật mí với các bạn: Chính là quy mô lớn hơn. Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế lần thứ nhất cả thảy có hơn 120 quốc gia và khu vực tham dự, vậy lần này thì sao? Hơn 150 quốc gia và khu vực. Tổng số doanh nghiệp tham dự vào năm ngoái là hơn 2800, năm nay là hơn 3000. Tổng số thương gia mua sắm và người tham quan chuyên nghiệp năm ngoái có hơn 400 nghìn người, năm nay đã vượt hơn 500 người, tổng diện tích triển lãm năm ngoái là 300 nghìn mét vuông, năm nay lên đến khoảng 360 nghìn mét vuông.

Tại Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần này, diện tích gian triển lãm của doanh nghiệp Mỹ xếp hàng đầu trong số gian triển lãm các nước, tổng số doanh nghiệp Mỹ lên tới 192, tăng 18% so với năm ngoái, tổng số diện tích các gian triển lãm lên đến 47,5 nghìn mét vuông, đứng đầu trong số các nước tham gia triển lãm.

Chúng ta hãy xem phân bố của các khu triển lãm doanh nghiệp, Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần này cả thảy chia thành Khu triển lãm thương mại dịch vụ, Khu triển lãm ô-tô, Khu triển lãm trang thiết bị, Khu triển lãm cuộc sống khoa học công nghệ, Khu triển lãm cuộc sống chất lượng cao, Khu triển lãm thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe, Khu triển lãm thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp.

Được biết, Khu triển lãm cuộc sống chất lượng cao trưng bày các sản phẩm tiêu dùng cao cấp, Khu triển lãm cuộc sống khoa học công nghệ trưng bày các sản phẩm công nghệ AR và VR, Khu triển lãm ngoài trời trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ cao như “không người lái”, rất nhiều doanh nghiệp còn đã trưng bày các sản phẩm lần đầu tiên ra mắt công chúng, nhiều doanh nghiệp lần đầu tiên giới thiệu công nghệ mới nhất trên toàn cầu, tổng số doanh nghiệp Top 500 thế giới đã vượt lần thứ nhất.

Tin rằng, các bạn khá quan tâm trong hội chợ lần này đã trưng bày những sản phẩm gì nhỉ? Sau đây, Sảnh Hoa xin giới thiệu một phần với quý vị và các bạn. Trước hết Sảnh Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn “thuốc soi dạ dày”, tức thông qua công nghệ kiểm soát từ trường cánh tay rô-bốt, khiến người bệnh chỉ cần uống một viên thuốc nhỏ là có thể kiểm tra soi dạ dày một cách thoải mái, an toàn và chuẩn xác. Các bạn thấy có tuyệt không? Chúng ta hãy cùng xem một rô-bốt biết cười, khóc và đáng yêu---qua công nghệ in 3D, trên cơ thể rô-bốt Roboy có tái hiện xương, cơ bắp và dây chằng, đồng thời có thính giác, thị giác và cảm giác. Rô-bốt này biết đạp xích-lô, có thể đối thoại với con người, biết cười, khóc và bộ lộ vẻ mặt xấu hổ và đáng yêu. Tiếp theo chúng ta hãy cùng xem kim tiêm chất insulin, đường kính bên ngoài chỉ có 0,18 mi-li-mét, đầu kim dài 3 mi-li-mét, giảm nhiều đau đớn khi tiêm cho những người mắc bệnh tiểu đường. Sau đây xin giới thiệu cho quý vị và các bạn một đôi giầy đá quý xanh biếc, đôi giầy này có 26 viên đá chính phối với 2260 hạt kim cương nhân tạo, là sản phẩm thủ công tinh túy mất khoảng 200 tiếng đồng hồ mới hoàn thành.

Thời gian tham quan của Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu quốc tế lần này là từ ngày 13-20/11, khu mở cửa là khu tổng hợp các quốc gia với khoảng 30 nghìn mét vuông. Khu triển lãm có giới thiệu tình hình phát triển và thành tựu trong lĩnh vực đầu tư thương mại của hơn 60 nước, trong đó có gian triển lãm Trung Quốc, cũng như tổ chức quốc tế, bao gồm thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ, tình hình ngành nghề, du lịch đầu tư, khoa học công nghệ nhân văn, cũng như các ngành nghề đặc sắc và ưu thế.