นายกฯ จีน พูดคุยทางโทรศัพท์กับประธานคณะกรรมาธิการยุโรปคนใหม่
 การเผยแพร่:2019-12-02 15:48:20   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

ไชน่ามีเดียกรุ๊ปรายงานว่า ช่วงเย็นของวันที่ 1 ธันวาคม นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน พูดคุยกับนางอัวร์ซูลา ฟอน แดร์ ไลเอิน  ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปคนใหม่ ทางโทรศัพท์

โดยนายหลี่ เค่อเฉียง ได้แสดงความยินดีกับนางอัวร์ซูลา ไลเอิน   สำหรับการเข้ารับตำแหน่งดังกล่าว และได้ชื่นชมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหภาพยุโรป นายหลี่ เค่อเฉียงชี้ให้เห็นว่าจีนและสหภาพยุโรปเป็นหุ้นส่วนสำคัญของกันและกัน และมีความมุ่งมั่นในการรักษาความเป็นพหุภาคีและการค้าเสรี จีนสนับสนุนกระบวนการบูรณาการในยุโรปมาโดยตลอด ยินดีต้อนรับเดินทางการเดินทางมาประเทศจีนในปีหน้าเพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำจีน - สหภาพยุโรปครั้งที่ 22

ด้านนางอัวร์ซูลา ไลเอินกล่าว ว่าการได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีจีนในวันแรกที่เข้ารับตำแหน่งให้เห็นว่าสหภาพยุโรปให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์กับจีน ปีหน้าจะเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสหภาพยุโรป – จีน และทั้งสองฝ่ายจะมีการแลกเปลี่ยนระดับสูงในอีกหลายครั้ง  หวังว่าจะได้ไปเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวในปีหน้า คณะกรรมาธิการยุโรปชุดใหม่ยินดีที่จะเสริมสร้างความร่วมมือกับจีนในประเด็นต่าง ๆ เช่นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  การปฏิรูปองค์การการค้าโลก เพื่อส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์สหภาพยุโรป – จีนให้ก้าวหน้าต่อไป (Bo/lei/Zi)


ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น