บทวิเคราะห์ จีนชี้การสนับสนุนการทำลายฮ่องกงไม่ใช่สิ่งที่คนปรารถนา
 การเผยแพร่:2019-12-03 16:32:59   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 2 ธันวาคม ไชน่ามีเดียกรุ๊ปออกบทวิเคราะห์เรื่อง จีนชี้การสนับสนุนการทำลายฮ่องกงไม่ใช่สิ่งที่คนปรารถนา โดยระบุว่าฮ่องกงกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญระหว่างการใช้ความรุนแรงและกลับสู่สภาวะปกติ การที่สหรัฐฯ ผ่านกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง และได้เสนอที่พักพิงให้กับผู้ชุมนุมที่ใช้ความรุนแรงในฮ่องกง ส่ง “จดหมายข่มขู่” ไปยังผู้พิพากษากฎระเบียบและกฎหมาย ตลอดจนได้ส่ง “อาวุธ” แก่กลุ่มผู้ใช้ความรุนแรง เป็นการกระทำที่มีเจตนามิชอบ ต้องการทำลายสันติภาพของฮ่องกงและยับยั้งการพัฒนาของจีน

บทวิเคราะห์ยังระบุว่า กองทุนเพื่อประชาธิปไตยแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาที่ให้การช่วยเหลือผู้ชุมนุมที่ใช้ความรุนแรงในฮ่องกง ได้สร้าง “การปฏิวัติสี” สร้างสถานการณ์ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค โดยอ้างว่าปกป้องมนุษยธรรมและสิทธิมนุษยชน ก่อกรรมทำเข็ญมากมาย

เมื่อผ่านเวลาที่ไม่สงบมาช่วงหนึ่ง ฮ่องกงต้องการกลับคืนสู่ภาวะปกติอย่างเร่งด่วน นักการเมืองอเมริกันบางคนไม่เพียงแต่ทำลายฮ่องกง หากยังช่วยให้ผู้ก่อเหตุไปอ้างความชอบธรรมในพื้นที่อื่นๆ ของโลกด้วย การกระทำเช่นนี้ ย่อมทำให้ประชาชนฮ่องกง ประชาชนจีน ตลอดจนประชาคมโลกไม่พอใจและขอคัดค้านอย่างเด็ดขาด (Bo/lei/ZI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น