> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Kinh tế Ma Cao tràn đầy sức sống, phát huy vai trò độc đáo cho xây dựng Vùng vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao
 Mới nhất:2019-12-19 17:59:01   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Sau khi trở về với Tổ quốc, ngành du lịch cũng như ăn uống, khách sạn, hội nghị và triển lãm v.v. của Ma Cao phát triển nhanh chóng. Nhất là sau năm 2003 mở cửa du lịch tự túc đối với cư dân nội địa, kinh tế Ma Cao tràn đầy sức sống.

Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu kinh tế Hồng Công-Ma Cao Viện Nghiên cứu phát triển Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao Đại học Trung Sơn Viên Trì Bình cho rằng, sau khi Ma Cao trở về với Tổ quốc, các nhân tố như “Một nước hai chế độ”, Luật Cơ bản được thực hiện hiệu quả, các ngành nghề Ma Cao đa nguyên, vừa phải v.v. đã thúc đẩy kinh tế Ma Cao phát triển nhanh chóng.

Chủ tịch Hội Nghiên cứu kinh tế chính trị Ma Cao Đường Kế Tông cho rằng, Tổ quốc đã cung cấp đảm bảo quan trọng cho phát triển kinh tế Ma Cao.

“Trong 20 năm sau khi trở về với Tổ quốc, Ma Cao kinh tế tăng trưởng, xã hội phát triển vì có sự hậu thuẫn của nhà nước, thị trường xuất khẩu, quy mô thị trường của Ma Cao được mở rộng gấp nhiều lần. Ngoài ra, nhà nước cũng đảm bảo các yếu tố sản xuất, nhu yếu phẩm đời sống như nước, điện v.v. cho Ma Cao”.