เปิดงานสัปดาห์ประชาสัมพันธ์ “เมืองหย่าอันสู่รัสเซีย”
 การเผยแพร่:2019-12-25 17:17:29   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

\

วันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา มีพิธีเปิดงานสัปดาห์ประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเมืองหย่าอัน มณฑลเสฉวนของจีน ที่สวนสาธารณะโคโซโคลนิกิ(Kosokolniki Park) กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย  “หมีแพนด้าจากหย่าอันก้าวสู่ทั่วโลก” วันเดียวกัน  ฝ่ายบริหารเขตอี่ว์เฉิง เมืองหย่าอันมณฑลเสฉวน และสโมสรสหพันธ์มาตรฐานสากลโรมอนแห่ง มอสโกได้ร่วมกันลงนามข้อตกลงความร่วมมือภายใต้กรอบโครงการวัฒนธรรมการเต้นรำบอลรูมแบบสากลปี 2020

\

ภายในงานมีการออกบูธแนะนำการท่องเที่ยวหย่าอันที่น่าสนใจในรูปแบบต่างๆ อาทิ ชาทิเบตหย่าอัน ภาพศิลปะจากเส้นหนังหย่าอัน ดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าชมมากมาย

\

นายอันเดร เอียปซิง(Andre lapsing) ผู้รับผิดชอบสถานที่จัดแสดงระบุว่า การที่แพนด้า “หรูอี้” และ “ติงติง” ทูตสันถวไมตรีจากจีนมาถึงมอสโก ทำให้เกิดกระแสชื่นชอบหมีแพนด้าจีนอย่างมาก ชาวรัสเซียมากยิ่งขึ้นรักใคร่เอ็นดูในหมีแพนด้าและเกิดความสนใจในเมืองหย่าอัน บ้านเกิดของหมีแพนด้าทั้งสอง ดังนั้น จึงหวังว่าจะมีความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนกับหย่าอันด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมากขึ้น อีกทั้งสร้างโอกาสความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างกันที่มากยิ่งขึ้นด้วย

ทั้งนี้ งานสัปดาห์ประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเมืองหย่าอัน มณฑลเสฉวนจะมีไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม ปี 2020  จะมีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ของจีนที่หลากหลาย เช่น การแสดงเปลี่ยนหน้ากากเสฉวน กายกรรม และระบำจีน ตลอดจนศิลปะการชงและดื่มชาเหมิงติ่งซานของหย่าอัน (Yim/LR)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น