จีนเปิดฉาก“ชุนยุ่น”วันแรก คาดมีประชาชนเดินทางตลอดเทศกาล 3,000 ล้านคน/ครั้ง
 การเผยแพร่:2020-01-10 15:35:11   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 10 มกราคม  “ชุนยุ่น” หรือ การขนส่งผู้โดยสารในช่วงตรุษจีน  ประจำปี 2020 เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ผู้คนที่จากบ้านไปพำนักต่างถิ่นพากันเดินทางกลับบ้านเกิด เพื่ออยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันกับสมาชิกครอบครัวในช่วงตรุษจีน การพัฒนารถไฟความเร็วสูงและทางหลวงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้หนทางกลับบ้านของชาวจีนในช่วง “ชุนยุ่น” สะดวกและอบอุ่นยิ่งขึ้น

\

\

วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา นายเจ้า เฉินซิน รองเลขาธิการ และโฆษกคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ระบุที่กรุงปักกิ่งว่า เทศกาลตรุษจีนปีนี้คาดว่า ทั่วประเทศจะมีประชาชนใช้ยานพาหนะประเภทต่าง ๆ เดินทางราว 3,000 ล้านคน/ครั้ง

\

วันเดียวกัน ในงานแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์และการจัดการขนส่งผู้โดยสารในช่วงตรุษจีน ประจำปี 2020 ที่จัดขึ้นที่สำนักงานสารนิเทศแห่งชาติ นายเจ้า เฉินซิน บรรยายสรุปว่า “ชุนยุ่น” ปีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม และจะสิ้นสุดลงในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ รวม 40 วัน กล่าวในภาพรวมได้ว่า สาธารณูปโภคด้านการคมนาคมนับวันยิ่งสมบูรณ์ขึ้น ทำให้วิธีการเดินทางของประชาชนมีความหลากหลายและมีทางเลือกมากขึ้น ส่งผลให้การคมนาคมขนส่งในช่วงตรุษจีนผ่อนคลายลงไปอีกขั้น (Tim/Zhou)

\


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น