> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bệnh viện Hoả Thần Sơn tiếp nhận điều trị người nhiễm vi-rút corona chủng mới kể từ ngày 3/2
 Mới nhất:2020-02-03 19:26:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Qua 10 ngày xây dựng, Bệnh viện Hoả Thần Sơn Vũ Hán, Trung Quốc, bệnh viện chuyên khoa về bệnh viêm phổi do chủng vi-rút corona mới được bàn giao đưa vào sử dụng, ngày 3/2 bắt đầu tiếp nhận người bệnh. 1.400 y bác sĩ quân y Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ điều trị tại bệnh viện này.

Bệnh viện Hoả Thần Sơn Vũ Hán có 1.000 giường bệnh, chủ yếu điều trị những người được xác nhận viêm phổi do vi-rút corona. Bệnh viện gồm các khu như khu giám sát và chăm sóc người bệnh nặng, khu bệnh nặng và khu bệnh bình thường, có các phòng, khoa phụ trợ như kiểm soát lây nhiễm, xét nghiệm, khám đặc biệt, chụp X quang, v.v..

Ngày 23/1, Ban Chỉ huy phòng chống dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới thành phố Vũ Hán tuyên bố khởi công cùng lúc xây dựng Bệnh viện Hoả Thần Sơn với khoảng 1.000 giường bệnh và Bệnh viện Lôi Thần Sơn với khoảng 1.500 giường bệnh tại Thái Điện và Giang Hạ, Vũ Hán.

Hơn 7.000 công nhân xây dựng đến từ các nơi trong cả nước Trung Quốc làm việc suốt ngày đêm, hoàn thành xây dựng Bệnh viện Hoả Thần Sơn với “tốc độ Trung Quốc”. Sau khi Bệnh viện Hoả Thần Sơn được khánh thành và bàn giao, rất nhiều công nhân và thiết bị đã chuyển sang Bệnh viện Lôi Thần Sơn cũng tiếp nhận điều trị người nhiễm vi-rút corona chủng mới. Tính đến ngày 2/2, đã hoàn thành 65% tiến độ xây dựng Bệnh viện Lôi Thần Sơn, quy mô mở rộng đến 1.600 giường bệnh, bệnh viện sẽ bàn giao đưa vào sử dụng vào ngày 5/2.