> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Cựu Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Trần Phùng Phú Trân: Trung Quốc đã gánh vác trách nhiệm quốc tế
 Mới nhất:2020-02-03 15:29:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới là tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế. Ngày 2/2, trả lời phỏng vấn riêng của Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc, cựu Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Trần Phùng Phú Trân cho biết, trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, Trung Quốc đã gánh vác trách nhiệm quốc tế, đã góp phần cho công tác phòng, chống và nghiên cứu vi-rút corona chủng mới của toàn cầu thông qua chia sẻ thông tin minh bạch và kịp thời.Bà Trần Phùng Phú Trân cho biết, xét về giai đoạn hiện nay, tốc độ lây lan vi-rút corona chủng mới rất nhanh, nhưng rất nhiều chi tiết về vi-rút vẫn đòi hỏi nghiên cứu hơn nữa.

Rạng sáng 31/1, Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới là tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế. Là cựu Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới, bà Trần Phùng Phú Trân đã chia sẻ cơ chế và trình tự đưa ra quyết định này. Bà cho biết, đội ngũ chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới luôn duy trì trao đổi mật thiết với Chính phủ Trung Quốc, và tiếp tục triển khai thảo luận về vấn đề này, sở dĩ Tổ chức Y tế thế giới đưa ra quyết định nói trên là nhằm bảo đảm an ninh y tế công cộng toàn cầu, chứ tuyệt đối không phải không tin tưởng Trung Quốc.

Bà Trần Phùng Phú Trân cho biết, các nhân viên y tế đã rất vất vả, nghe theo sự chỉ huy của chính phủ, bảo hộ tốt cá nhân, không bị lây nhiễm chính là sự ủng hộ lớn nhất đối với các nhân viên y tế.