> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Vũ Hán cơ bản hoàn thành 3 “bệnh viện dã chiến” ứng phó khẩn cấp – Chủ yếu tiếp nhận điều trị các trường hợp bị lây nhiễm dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới có triệu chứng nhẹ
 Mới nhất:2020-02-06 19:58:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Nhằm tiếp nhận điều trị các trường hợp bị lây nhiễm dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới có triệu chứng nhẹ, 3 “bệnh viện dã chiến” ứng phó khẩn cấp được xây dựng đợt đầu tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 5/2 đã cơ bản hoàn thành, sẽ cung cấp 4.300 giường bệnh. Các y bác sĩ chuyên nghiệp ngày 5/2 đã lần lượt có mặt tại các bệnh viện này, bắt tay vào công tác chuẩn bị hữu quan để tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

  Nhằm giải quyết vấn đề thiếu y bác sĩ và thiết bị của “bệnh biện dã chiến” ở Vũ Hán hiện nay, có khoảng 2.000 y bác sĩ đến từ Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Tây, Liêu Ninh...mang theo các thiết bị hữu quan lần lượt đến Vũ Hán chi viện. Trước đó, đã có hơn 6.000 y bác sĩ từ các địa phương đến Vũ Hán chi viện.

 Trên cơ sở bệnh viện các loại có sẵn, Vũ Hán còn khẩn cấp xây dựng bệnh viện Hỏa Thần Sơn và bệnh viện Lôi Thần Sơn có thể cung cấp thêm khoảng 2.600 giường bệnh và tiếp nhận điều trị các trường hợp có triệu chứng nặng; ngoài ra, Vũ Hán còn cải tạo các bệnh viện khác, dự kiến tăng thêm khoảng 10.000 giường bệnh; một số khách sạn đã được trưng dụng để tập trung những trường hợp nghi lây nhiễm.