> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Nhân sĩ giới chính trị và kinh doanh Bỉ tràn đầy lòng tin đối với kinh tế Trung Quốc, kêu gọi không nên phản ứng thái quá đối với dịch bệnh
 Mới nhất:2020-02-07 19:15:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Ngày 5/2, nhân sĩ giới chính trị và kinh doanh Bỉ cho biết, kinh tế Trung Quốc tràn đầy tính dẻo dai, xu thế phát triển mạnh, dù có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hiện nay, nhưng các bên hoàn toàn có lý do tràn đầy lòng tin đối với triển vọng kinh tế Trung Quốc.

 Ngày 5/2, tại lễ chuyển giao khoản tiền quyên góp phòng chống dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới diễn ra tại Antwerpen, Bỉ, Phó Thị trưởng thành phố Antwerpen, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cục cảng vụ Antwerpen Annick De Ridder cho biết, bà đồng cảm những khó khăn của nhân dân Trung Quốc hiện nay như của mình, bà cho rằng hiện nay Trung Quốc áp dụng các biện pháp ứng phó dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới là kịp thời và hữu hiệu, các bên cần tràn đầy lòng tin đối với sự phát triển của Trung Quốc.

 Cùng ngày, bà Ridder thay mặt Cục cảng vụ Antwerpen quyên tặng 8000 Ơ-rô cho Quỹ Từ thiện Tập đoàn vận tải biển Trung Viễn Trung Quốc, dùng vào việc mua các thiết bị phòng hộ chủng vi-rút corona mới.

 Bà Ridder kêu gọi người dân Bỉ cần nhìn nhận đúng đắn tình hình dịch viêm phổi do chủng vi-rút corona mới, hoàn toàn không cần thiết phản ứng thái quá.

 Phó Tổng Giám đốc cảng Antwerpen A-nốt cho biết, ông tin rằng Trung Quốc sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, mong tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước Trung Quốc-Bỉ, trong đó có vận tải biển ...