คกก.จัดงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียวระบุ การแพร่ระบาดของไวรัสจะไม่กระทบการแข่งโอลิมปิก
 การเผยแพร่:2020-02-08 19:30:44   ดูความถี่:0 แหล่ง:สถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลางของจีน

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ คณะกรรมการจัดงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียวยืนยันอีกครั้งว่า ถึงแม้สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยังคงดำเนินอยู่ แต่จะไม่กระทบต่อการจัดงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียวที่จะเปิดฉากในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ สำนักข่าวเกียวโตรายงานว่า คณะกรรมการจัดงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียวกระบุว่า จะใช้มาตรการที่จำเป็นในการรับมือกับภัยคุกคามจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยใช้ 2 มาตรการหลัก หนึ่งคือป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในคณะกรรมการจัดตั้งฯ ไม่ขัดขวางการเตรียมงานโอลิมปิก สองคือป้องกันไม่ให้นักกีฬาติดเชื้อไวรัสในช่วงงานกีฬาโอลิมปิก และนำเสนอแผนรับมือกับการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งคณะกรรมการจัดงานฯ กล่าวว่า ในหอกีฬาที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก อาจจะมีการตรวจสุขภาพคัดกรองในขั้นต้น ที่รวมถึงวัดอุณหภูมิที่ประตูทางเข้าสนามกีฬา

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะร่วมมือกับองค์การอนามัยโลกอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันการเตรียมงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียวและพาราลิมปิกโตเกียวดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส (Yim/Cui/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น