ปักกิ่งยืนยันความปลอดภัยของการกลับมาทำงาน
 การเผยแพร่:2020-02-10 18:24:39   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

วิสาหกิจในกรุงปักกิ่ง ส่วนใหญ่มีแผนจะเปิดดำเนินงานตั้งแต่วันที่10 กุมภาพันธ์นี้  โดยจำนวนการกลับมาทำงานของธุรกิจสำคัญอาจจะสูงถึง  95%ในการแถลงข่าวงานป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายหวัง โหย่ง รองผู้จัดการใหญ่กลุ่มบริษัทการรถไฟแห่งประเทศจีน ประจำกรุงปักกิ่ง ระบุว่าปัจจุบัน การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายได้ครอบคลุมถึงผู้โดยสารที่เดินทางเข้าสู่กรุงปักกิ่งทั้งหมด เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้โดยสาร ล่าสุดในสถานีรถไฟต่างๆ ของกรุงปักกิ่ง ได้ตรวจพบผู้ที่มีอุณหภูมิผิดปกติจำนวน 67 คน และส่งต่อไปยังหน่วยงานป้องกันโรคระบาดทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะนี้ในสถานีรถไฟต่างๆ ของกรุงปักกิ่ง ได้ติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิ 370 ชุด รวมถึงเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิขณะเดินผ่านประตูจำนวน 12 เครื่อง  เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิอิฟราเรด 88 เครื่อง ทำให้ผู้โดยสารไม่ต้องอยุดรอ เครื่องจะสามารถตรวจวัดโดยอัตโนมัติ

ด้านการบินอวกาศ นอกจากเพิ่มการถ่ายเทอากาศและฆ่าเซื้อแล้ว สนามบินนานาชาติโส่วตูและต้าซิงสองแห่ง ยังจะตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้โดยสารที่เดินทางเข้าออกสนามบินทั้งหมด

ด้านการคมนาคมภายในเมือง สำหรับแท๊กซี รถทัวร์และรถบัส รวมถึงรถไฟฟ้าที่มีราง จะดำเนินการฆ่าเชื้ออย่างน้อยสองครั้งต่อวัน ตามหลักการที่ “ครอบคลุมทั้งหมดทุกคัน”

ผู้รับผิดชอบของทางรถไฟใต้ดินกรุงปักกิ่งก็เน้นว่า รถไฟใต้ดินของกรุงปักกิ่งจะฆ่าเชื้อในทั้งสถานีและตู้โดยสารให้ทั่วถึงทุกวัน ระบบปรับอากาศในสถานีได้เปลี่ยนเป็นแบบนำอากาศเข้ามาจากภายนอก 100%  และยังจะใช้มาตรการอย่างเข้มงวด เพื่อควบคุมความหนาแน่นของผู้โดยสารในสถานีและภายในตู้รถโดยสาร  ขณะที่ผู้โดยสารจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่โดยสาร สำหรับผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย จะเตือนและไม่ให้โดยสารรถไฟใต้ดิน (Bo/LR/ZDan)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น