นักศึกษาชาวเวเนซุเอล่าชื่นชมชาวเมืองอู่ฮั่นเป็นผู้กล้าหาญ
 การเผยแพร่:2020-02-10 18:26:13   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

ภายหลังเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ นครอู่ฮั่นกลายเป็นที่จับตามองของประชาคมโลก เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้สื่อข่าวซีเอ็มจี พูดคุยทางโทรศัพท์กับนางสาวปริสซีล์ล่า บรูซัวล์ นักศึกษาชาวเวเนซุเอล่า ผู้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหัวจุง อู่ฮั่น เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ในปัจจุบันของเธอ

โดยเธอเล่าว่าเดินทางมาถึงนครอู่ฮั่นตั้งแต่ปี 2015 ปิดเทอมหน้าหนาวปีนี้ เธอไม่ได้เดินทางกลับบ้านหรือไปเที่ยว แต่เตรียมทำวิทยานิพนธ์ของเธออยู่ที่นครอู่ฮั่น

เมื่อวันที่ 23 ม.ค 63 อู่ฮั่นประกาศ “ปิดเมือง” หลังทราบข่าวเธอก็ไปซื้อสิ่งของเครื่องใช้ที่เพียงพอเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ที่ซุปเปอร์มาร์เกต หลังจากนั้นก็ไม่ได้ออกไปไหน พักอยู่ที่ห้องพักมาโดยตลอด เธอบอกว่าทางมหาวิทยาลัยส่งอีเมลมาแจ้งว่า ขอให้นักศึกษาอยู่ที่ห้องพักและหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก หากต้องออกไป ต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ฆ่าเชื้อบ่อยๆ ทางมหาวิทยาลัยก็ได้ปิดสวนของมหาวิทยาลัย เธอมองว่าที่รัฐบาลจีนสั่งให้ใช้มาตรการที่เข้มงวดหลายอย่าง เธอเห็นว่ามีความจำเป็นอย่างมาก ทางมหาวิทยาลัยก็ใช้ความพยายามในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค เธอบอกว่ารู้สึกสบายใจมาก และคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะผ่านไปได้

นางสาวปริสซีล์ล่า บรูซัวล์อยากพูดกับนครอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองที่เธอพักอยู่เป็นเวลา 5 ปีแล้วว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ครั้งนี้ อาจเป็นอุปสรรคของนครอู่ฮั่น แต่จะผ่านมันไปได้ในที่สุด เธอบอกว่า นครอู่ฮั่นเป็นเมืองที่สวยงาม เป็นเมืองที่มีศักยภาพการพัฒนาเศรษฐกิจที่ใหญ่หลวง เชื่อมั่นว่า ในอีกไม่นานนครอู่ฮั่นก็จะสามารถเอาชนะเชื้อไวรัสได้ สำหรับเธอชาวเมืองอู่ฮั่นเป็นผู้กล้าหาญทุกคน (Dan/Bo)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น