> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Tính đến nay lũy kế có 27 người nước ngoài ở Trung Quốc xác nhận nhiễm vi-rút cô-rô-na mới
 Mới nhất:2020-02-10 19:28:14   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Ngày 10/2, tại buổi họp báo trực tuyến, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, tính đến 8 giờ ngày 10/2, cả thảy có 27 người nước ngoài ở Trung Quốc xác nhận nhiễm vi-rút cô-rô-na mới, trong đó có 3 người đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện, 2 người tử vong, 22 người đang cách ly và điều trị.

Ông Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc coi trọng cao độ bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của công dân các nước tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tích cực áp dụng biện pháp hữu hiệu, kịp thời giải quyết các mối quan ngại và yêu cầu hợp lý của họ. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nhiều lần nhấn mạnh, không đề nghị vội vã rút công dân khỏi Vũ Hán, biện pháp tốt nhất là ở lại và làm tốt công việc bảo vệ bản thân. Trung Quốc mong ý kiến chuyên môn của Tổ chức Y tế thế giới sẽ được tôn trọng. Tất nhiên, đối với những quốc gia có nguyện vọng đưa công dân nước mình ở Vũ Hán về nhà, Trung Quốc sẽ thể theo thông lệ quốc tế, theo quy định phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc, đưa ra sự sắp xếp tương ứng, cung cấp sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cần thiết.