> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Phương tiện truyền thông nhiều nước quan tâm nhân viên y bác sĩ Trung Quốc ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh
 Mới nhất:2020-02-16 22:35:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Mới đây, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc thông báo, Trung Quốc xác nhận 1716 trường hợp nhân viên y tế nhiễm viêm phổi do vi rút cô-rô-na chủng mới, trong đó có 6 nhân viên y tế không may qua đời. Tin này đã gây quan tâm rộng rãi của phương tiện truyền thông dòng chính quốc tế.

Tờ “Guardian” Anh cho biết, “Trung Quốc lần đầu tiên công bố con số nhiễm bệnh của nhân viên y tế”, và nêu rõ, trước khó khăn thiếu trang bị phòng hộ, nhân viên y bác sĩ Trung Quốc bắt buộc phải áp dụng biện pháp tạm thời để bảo vệ mình.

Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và chính sách Đại học Minnesota Mỹ Michael T. Osterholm có bài viết đăng trên tờ “Báo Bưu điện Oa-xinh-tơn”: “Nhân viên y bác sĩ là chiến sĩ tuyến đầu đấu tranh với vi rút cô-rô-na chủng mới, chúng ta cần phải bảo vệ họ, phương thức hiệu quả nhất để chúng ta có thể bày tỏ tôn trọng đối với sự nỗ lực của bệnh nhân và sự tưởng niệm đối với người đã khuất chính là bảo vệ nhân viên y bác sĩ của các nơi trên thế giới, và xây dựng biện pháp ứng phó.