เขตเหยียนชิ่ง กรุงปักกิ่ง ฟื้นฟูการก่อสร้างสวนโอลิมปิกฤดูหนาว
 การเผยแพร่:2020-03-13 18:25:32   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 12 มีนาคม เป็นวันปลูกต้นไม้ ครั้งที่ 42 ของจีน สวนโอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของตำบลจางซานหยิง ในเขตเหยียนชิ่ง ของกรุงปักกิ่ง ได้ฟื้นฟูการก่อสร้างอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของตำบล ได้เดินทางไปยังสวนป่าดังกล่าวเพื่อร่วมกันปลูกต้นไม้

ก่อนเริ่มการปลูกต้นไม้ เจ้าหน้าที่ของตำบลและแรงงานก่อสร้างได้ผ่านการตรวจอุณหภูมิร่างกายทีละคน สวมใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือก่อนร่วมกันปลูกต้นไม้ หลังจากนั้น ได้มีการแขวนบัตรประจำต้นไม้ทุกต้น โดยบันทึกชื่อผู้ปลูกและคำอวยพร เพื่อเป็นสักขีพยานในการเตรียมงานโอลิมปิกฤดูหนาว

สวนป่าแห่งนี้ ห่างจากสนามแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022  ราว 10 กิโลเมตร เริ่มการก่อสร้างตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว แบ่งโครงการออกเป็น 2 ระยะ โดยระยะแรกสร้างขึ้นริมแม่น้ำ มีพื้นที่ 320,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยสวนดอกไม้หน้าประตู หน้าต่างโอลิมปิก สวนออกกำลังกายโอลิมปิก สวนพฤกษศาสตร์ และบ้านโอลิมปิก รวม 5 เขต นอกจากการปลูกต้นไม้และพืชพันธุ์ต่าง ๆ แล้ว  ที่นี่ยังจัดบอร์ดประชาสัมพันธ์ความรู้เกี่ยวกับโอลิมปิก การ์ตูนสัญลักษณ์ หรือ มาสคอตงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว รอยเท้าของแชมป์โอลิมปิก กำแพงแกะสลักประวัติโอลิมปิก สัญลักษณ์ 5 ห่วงของโอลิมปิก และบอร์ดจัดแสดงรูปร่างของนักกีฬาชื่อดังในงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว  ทั้งนี้ คาดว่า สวนระยะแรกจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ในเดือนตุลาคมนี้ (Tim/LR)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น