กระทรวงการต่างประเทศจีนระบุ จีนพร้อมให้การสนับสนุนนักศึกษาจีนในต่างแดน
 การเผยแพร่:2020-03-25 21:11:33   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

วันที่ 24 มีนาคม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทั่วโลก สถานทูตและสถานกงสุลจีนในต่างประเทศกำลังพยายามให้ความช่วยเหลือนักเรียนจีนในต่างแดนเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ

นายเกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวในงานแถลงข่าว ว่าพรรคคอมมิวนิสต์และรัฐบาลจีนติดตามและเอาใจใส่สุขภาพและความปลอดภัยของนักศึกษาจีนในต่างแดนอยู่เสมอ และจะเป็นกำลังสนับสนุนที่อยู่เบื้องหลังให้กับทุกคน

สถานทูตและสถานกงสุลจีนได้ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาจีนที่อยู่ต่างแดน ดูแลทั้งทางด้านการศึกษาและการใช้ชีวิตประจำวัน   โดยได้เรียกร้องให้ประเทศต่างๆ รักษาสุขภาพและผลประโยชน์ของนักศึกษาจีน นอกจากนี้ ยังได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำวิธีป้องกันไวรัส แจกหน้ากากอนามัย น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลทำความสะอาดมือและอุปกรณ์อื่น ๆ ให้กับนักเรียนและนักศึกษาจีน แก้ไขปัญหาที่เร่งด่วนในตอนนี้

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ สถานทูตและสถานกงสุลจีนในอังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี ซาอุดิอาระเบีย และประเทศอื่น ๆ ได้แจกชุดรักษาสุขภาพที่มีคำแนะนำการป้องกันไวรัสให้กับนักเรียนนักศึกษาจีน เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันตามหลักวิทยาศาสตร์ และเพิ่มการป้องกันส่วนตัว (Bo/Lei/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ