จีนเร่งฟื้นฟูโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่
 การเผยแพร่:2020-04-02 16:18:18   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

ปัจจุบัน งานป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของจีน เข้าสู่ความเป็นระบบระเบียบรอบด้าน ท้องที่ต่างๆ ทั่วประเทศพากันฟื้นฟูโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียงหนิง มีการจัดพิธีเปิดการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ BMW หัวเฉิงแห่งใหม่ ที่มียอดการลงทุน 20,000 ล้านหยวน หลังสร้างแล้วเสร็จ จีนจะกลายเป็นฐานผลิตรถยนต์ BMW ที่ใหญ่ที่สุดของโลก และฐานวิจัยผลิตรถยนต์ BMW ที่ใหญ่อันดับ 2 รองจากฐานวิจัยในเยอรมนีเท่านั้น

นายฟรานซ์ เดกเกอร์ รองซีอีโอฝ่ายเทคนิคโรงงานผลิตรถยนต์ BMW หัวเฉิงกล่าวว่า ช่วงแรกเรายังคงเป็นห่วงว่า การเกิดโรคระบาดจะส่งผลกระทบต่องานก่อสร้างโรงงานใหม่ แต่ปัจจุบันเราคาดว่า โรงงานใหม่จะสามารถเปิดดำเนินการได้ตามกำหนดในปี 2022 ซึ่งรัฐบาลท้องถิ่นให้การสนับสนุนอย่างมากในการป้องกันโรคระบาดของเรา ทำให้เรามีความมั่นใจ

วันเดียวกันที่มณฑลเฮยหลงเจียง มีโครงการก่อสร้างสำคัญ 103 โครงการได้เริ่มต้นการก่อสร้างพร้อมกัน โดยรัฐบาลมณฑลเฮยหลงเจียงได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการโดยเฉพาะ เพื่อประสานงานโครงการก่อสร้างเหล่านี้ ยกตัวอย่างเช่น ศูนย์การค้าผลิตภัณฑ์การเกษตรระหว่างจีนกับรัสเซียที่เริ่มการก่อสร้างในวันเดียวกัน ซึ่งขั้นตอนการจดทะเบียนและมอบใบอนุมัติประกอบกิจใช้เวลาเพียง 1 วันเท่านั้น

ที่มณฑลเจียงซู โครงการพัฒนาการเกษตร 283 โครงการก็เริ่มการก่อสร้างพร้อมกันในวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา โครงการเหล่านี้ครอบคลุมการเพาะปลูกธัญญาหาร การเลี้ยงสัตว์ ตลอดจนการแปรรูปผลิตภัณฑ์การเกษตรและโลจิสติกส์ เป็นต้น ซึ่งรัฐบาลท้องถิ่นยังได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับธนาคาร เพื่อสนับสนุนโครงการเหล่านี้อย่างเต็มที่ด้วย (Yim/Lin/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ