สนามบินนานาชาติโส่วตูจัดอุโมงค์น้ำ 3 ชั้นต้อนรับทีมแพทย์ที่ไปช่วยมณฑลหูเป่ยกลับปักกิ่ง
 การเผยแพร่:2020-04-08 11:30:45   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ทีมบุคลากรการแพทย์ 557 คน ที่สิ้นเสร็จภารกิจช่วยเหลือมณฑลหูเป่ย ได้เดินทางกลับสู่กรุงปักกิ่งอย่างปลอดภัยแล้ว ทีมดังกล่าวประกอบด้วยแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลเป่ยจิง โรงพยาบาลที่หนึ่งสังกัดมหาวิทยาลัยปักกิ่ง โรงพยาบาลเหรินหมินสังกัดมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และโรงพยาบาลที่สามสังกัดมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ซึ่งถือเป็นทีมแพทย์ที่ไปช่วยมณฑลหูเป่ยกลุ่มใหญ่ที่สุดที่เดินทางกลับกรุงปักกิ่ง

สนามบินนานาชาติโส่วตู จัด “อุโมงค์น้ำ 3 ชั้น” ซึ่งถือเป็นเกียรติสูงสุดในวงการการบินพลเรือน เพื่อต้อนรับทีมแพทย์กลับสู่กรุงปักกิ่ง และแสดงความขอบคุณต่อเหล่าวีรชน

\

ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคมเป็นต้นมา ทีมแพทย์ที่ไปช่วยเหลือมณฑลหูเป่ย กว่า 900 คน ได้ยืนหยัดปฏิบัติงานในโรงพยาบาลจงฝ่าซินเฉิง สังกัดมหาวิทยาลัยถงจี้ของอู่ฮั่น เป็นเวลานานกว่า 70 วัน ทำหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยอาการสาหัสร่วมกันในหลายแผนก สร้างคุณูปการใหญ่หลวงต่อการลดอัตราการตายและเพิ่มอัตราการรักษาหาย

ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคมเป็นต้นมา รัฐบาลกลางและมณฑลต่าง ๆ ได้จัดส่งทีมแพทย์ 346 ทีม พร้อมด้วยบุคลากรการแพทย์กว่า  42,000 คน ไปช่วยเหลือมณฑลหูเป่ยและเมืองอู่ฮั่น นับเป็นความช่วยเหลือทางการแพทย์ครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การสถาปนาจีนใหม่ขึ้น (Tim/LR/ZDan)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ