นายกฯ อินเดียเรียกร้องประชาชนตั้งอยู่ในความไม่ประมาท
 การเผยแพร่:2020-04-28 15:28:33   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

วันที่ 26 เมษายน นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ตอบคำถามผ่านรายการ “เสียงจากใจนายกฯ” โดยได้ตอบปัญหาต่างๆ ที่ชาวบ้านสนใจ เช่นการทำงานของรัฐบาลและการใช้ชีวิตในสังคม ในช่วงป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังเรียกร้องให้ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคม และไม่ประมาท

นายโมดีได้เน้นย้ำความสำคัญของการป้องกันโควิด-19 และกล่าวว่าในขณะที่รัฐบาลป้องกันการแพร่ระบาด ก็ยังได้พยายามช่วยเหลือคนจน ส่วนความตั้งใจของประชาชนที่ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในช่วงนี้ ถือเป็นการเติมพลังขับเคลื่อนให้กับงานป้องกันการแพร่ระบาด

นายโมดียังได้กล่าวขอบคุณบรรดาเจ้าหน้าที่การแพทย์ที่กำลังต่อสู้กับโควิด-19 ในแนวหน้า

อินเดียใช้มาตรการปิดเมืองตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม จนถึงขณะนี้เข้าสู่วันที่ 34 ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 3 พฤษภาคม มาตรการปิดเมืองมีบทบทบาทสำคัญในการชะลอความเร็วของการแพร่ระบาดของโรค

แต่นายโมดีไม่ได้กล่าวถึงการขยายเวลาการปิดเมือง เมื่อพิจารณาตัวเลขผู้ป่วยใหม่ ในอินเดียยังคงถือว่าอยู่ในระดับสูง

สถิติล่าสุดที่ประกาศผ่านเว็บไซต์ทางการของกระทรวงสาธารณสุขอินเดียแสดงให้เห็นว่า จนถึงเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น อินเดียมีผู้ป่วยโควิด-19 รวม 26,917 ราย ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และสื่อมวลชนอินเดียวิเคราะห์ว่า เมื่อพิจารณาแนวโน้มการแพร่ระบาดในปัจจุบันแล้ว มีความเป็นไปได้ที่จะขยายมาตรการปิดเมืองออกไปอีก (Bo/Lin/zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น