นายสี จิ้นผิง ลงพื้นที่ดูงานขจัดความยากจนในมณฑลส่านซี
 การเผยแพร่:2020-05-12 16:26:24   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 11 พฤษภาคม เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนเดินทางลงพื้นที่ที่มณฑลส่านซี โดยเดินทางถึงเมืองต้าถงเป็นเมืองแรก บ่ายวันเดียวกันนายสี จิ้นผิงได้ดูงานในพื้นที่ปลูกดอกไม้จีนอินทรีย์ เขตหยุนโจว  และหมู่บ้านใหม่ฝั่งเฉิง เขตซีผิง ของเมืองต้าถง เพื่อสำรวจสภาพการขจัดความยากจนในท้องถิ่นดังกล่าว

เขตหยุนโจวเคยเป็นเขตยากจนมาก ซึ่งปีหลังๆ มานี้ ทางการท้องถิ่นนี้ได้พัฒนาการปลูกดอกไม้จีนสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน บ่ายวันที่ 11 พฤษภาคม นายสี จิ้นผิงเดินทางถึงฐานการปลูกดอมไม้จีนอินทรีย์ในเขตหยุนโจว และพูดคุยกับชาวบ้านท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ชาวบ้านท้องถิ่นบอกกับนายสี จิ้นผิงว่า ปีหลังๆ มานี้ ภายใต้การชี้นำของวิสาหกิจและสหกรณ์ ดอกไม้จีนในท้องถิ่นมีคุณภาพและสร้างรายได้แก่เกษตรกรที่ยากจนในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก นายสี จิ้นผิงก็รู้สึกชื่นชมยินดี โดยกล่าวว่าต้องให้ดอกไม้จีนเหล่านี้สร้างรายได้แก่ผู้มีรายได้น้อยในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น

หลังจากนั้น นายสี จิ้นผิงเดินทางถึงหมู่บ้านใหม่ฝั่งเฉิง เขตซีผิง ของเมืองต้าถง ซึ่งสถิติระบุว่า หมู่บ้านใหม่ฝั่งเฉิงมีประชากรยากจนจำนวน 77 ครอบครัว รวม 158 คน ปีหลังๆ มานี้ หมู่บ้านดังกล่าวพัฒนาการปลูกดอกไม้จีน ปลูกป่า และผลผลิตทางการเกษตรชนิดต่างๆ เป็นหลัก จนถึงปลายปีที่แล้ว ประชากรในหมู่บ้านดังกล่าวจึงหลุดพ้นจากความยากจน

นายสี จิ้นผิงได้พูดคุยกับนายไป๋ เกาซาน ชาวบ้านท้องถิ่น โดยได้คุยถึงเรื่องราวและความเปลี่ยนแปลงต่างๆในชีวิตความเป็นอยู่ หลังจากย้ายมาอยู่ที่นี่ และขอบคุณที่มอบชีวิตที่มีความสุขให้ นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า พรรคคอมมิวนิสต์จีนต้องพยายามทำให้ประชาชนมีความสุข ให้ประชาชนหลุดพ้นจากความยากจน (Bo/Cai/Sun)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ