ปธน. สีจิ้นผิงตอบจดหมายนศ.ปากีสถานที่มาเรียนในปักกิ่ง
 การเผยแพร่:2020-05-18 15:42:20   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 17 พฤษภาคม นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้ตอบจดหมายถึงนักศึกษาชาวปากีสถานทุกคนที่เรียนที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปักกิ่ง โดยมีใจความว่า ทราบว่าพวกเขาได้ความรู้มาก และมีเพื่อนคนจีนไม่น้อย รู้สึกดีใจที่พวกเขาได้ประโยชน์จากการมาเรียนในครั้งนี้

นายสี จิ้นผิง กล่าวในจดหมายว่าอย่างที่พวกคุณได้สัมผัส หลังจากโควิด-19  ระบาด รัฐบาลจีนและมหาวิทยาลัยต่างๆ ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและสุขภาพของนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในจีน ชีวิตมีค่าสูงสุด  ไม่ว่าจะเป็นคนจีนหรือคนต่างชาติในจีน รัฐบาลและประชาชนจีนจะช่วยกันดูแลและช่วยเหลืออย่างเท่าเทียม

ในระหว่างการต่อสู้กับโรคระบาด นักศึกษาต่างชาติหลายคนให้กำลังใจกับคนจีนในหลาย ๆ ด้าน เพื่อนในยามยากคือเพื่อนแท้ จีนจะยังคงให้ความช่วยเหลือทุกอย่างแก่นักศึกษาต่างชาติในจีนทั้งหมด จีนยินดีต้อนรับนักศึกษาและเยาวชนที่มีความสามารถจากทั่วโลกให้มาเรียนในจีน หวังว่าทุกคนจะได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศจีนและเผยแพร่สิ่งที่คุณได้เห็นกับทั่วโลก สื่อสารกับเยาวชนของประเทศต่างๆ ร่วมกับเยาวชนจากทั่วทุกมุมโลก  ร่วมสร้างคุณูปการเชื่อมโยงใจประชาชนและสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกัน

ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปักกิ่งมีนักศึกษาปากีสถาน 52 คน โดย 49 คนเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอก และปริญญาโท เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้เขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เกี่ยวกับประสบการณ์และความรู้สึกในการเรียนที่ประเทศจีน พวกเขาแสดงความขอบคุณต่อมหาวิทยาลัย สำหรับการดูแลและช่วยเหลือในช่วงการระบาดโควิด-19 พวกเขาแสดงความมุ่งมั่นว่า ในอนาคตจะเข้าร่วมข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ร่วมกันสร้างคุณูปการเพื่อกระชับมิตรภาพระหว่างจีนกับปากีสถาน (Bo/Lei/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น