> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Cộng đồng quốc tế mong đợi các biện pháp được đề ra tại Hai Kỳ họp của Trung Quốc tăng cường lòng tin phát triển của thế giới
 Mới nhất:2020-05-22 18:31:29   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Về Hai Kỳ họp Trung Quốc sắp triệu tập, quan chức chính phủ và chuyên gia nhiều nước bày tỏ mong đợi Hai Kỳ họp đưa ra chính sách phát triển nhiều hơn, vực dậy lòng tin khôi phục và phát triển kinh tế thế giới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Han-xơ Pi-tơ Phrít-rích (Hans-Peter Friedrich) cho biết, vấn đề mà mọi người quan tâm nhất năm nay chắc chắn là Trung Quốc sẽ làm thế nào để tiếp tục tái khởi động kinh tế cũng như ảnh hưởng của những quyết định này đối với Đức và châu Âu, Trung Quốc và châu Âu hợp tác, đặc biệt hợp tác kinh tế sẽ càng quan trọng hơn so với trước khi xảy ra dịch bệnh.

Chủ tịch Hội Xúc tiến Con đường Tơ lụa mới I-ta-li-a Phran-xê-xcô Ma-rin-gi-ô (Francesco Maringio) cho biết, Đại biểu và Ủy viên các địa phương Trung Quốc có thể tới Bắc Kinh tham dự hội nghị là sự thể hiện thiết thực về Trung Quốc chiến thắng dịch bệnh. Thành tựu phát triển của Trung Quốc trong những năm qua thu hút sự quan tâm của mọi người, Trung Quốc hiện nay không những đã kiểm soát được dịch bệnh, mà còn khởi động kinh tế thuận lợi.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sở Giao dịch chứng khoán A-rập Xê-út, cựu Tổng Giám đốc điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Luân Đôn Rô-lét (Rolet) cho biết, làm thế nào để tái khởi động kinh tế trong khi phòng ngừa nghiêm ngặt dịch bệnh diễn biến thất thường, vài tháng tới rất quan trọng, các biện pháp liên quan được công bố tại Hai Kỳ họp thu hút sự quan tâm của mọi người.