พื้นที่ส่วนใหญ่ในตลาดซินฟาตี้กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ
 การเผยแพร่:2020-07-14 16:15:12   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

\

หลังเกิดการระบาดของโควิด-19 ในลักษณะกลุ่มก้อนอย่างกะทันหัน ที่ตลาดขายส่งที่มีชื่อว่าซินฟาตี้ในกรุงปักกิ่ง ตลาดแห่งนี้ถูกประกาศอยู่ภายใต้การควบคุมบริหารแบบวงปิด โดยกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงสูงต้องถูกนำไปกักตัวเฝ้าระวังการติดเชื้อในสถานที่ที่จัดไว้โดยเฉพาะอย่างเร่งด่วน

ปัจจุบันงานการฆ่าเชื้อที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนการประกอบกิจการในตลาดแห่งนี้ได้สิ้นสุดลง แต่เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่เสร็จสิ้นการปฏิบัติงานเพื่อสืบหาต้นเหตุของการแพร่ระบาด ทำให้จุดขายส่งเนื้อวัวกับเนื้อแพะยังคงต้องปิดบริการต่ออีกระยะหนึ่ง แต่พื้นที่อื่นๆ ของตลาดแห่งนี้ได้รับอนุญาติจากทางการให้กลับมาเปิดเป็นปกติแล้ว

\

หลังจากกักตัวนานครบ 28 วัน บรรดาผู้ค้ากว่า 1,000 รายของตลาดซินฟาตี้ ทยอยกันออกจากสถานที่กักตัว บางรายกลับไปที่ร้านค้าในตลาด ซึ่งนางหยาง หยิ่ง แม่ค้าที่เพิ่งออกจากการกักตัวให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เธอไม่ได้กลับบ้านกว่า 2 เดือนแล้ว รู้สึกลำบากกายและลำบากใจ แต่ก็ต้องอดทนไว้ เพื่อความปลอดภัยของทั้งคนอื่นและตัวเอง ที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของกรุงปักกิ่ง วันนี้ได้กลับบ้านแล้ว ดีใจที่สุด ขอขอบคุณรัฐบาล ขอบคุณปักกิ่ง และกล่าวให้กำลังใจปักกิ่งสู้ๆ(BO/LF/ZI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ