“Bát vàng”, “Nhẫn bạc”--- Quà tặng cho đông đảo sinh viên tốt nghiệp trong mùa tốt nghiệp đặc biệt năm nay của các trường Đại học Trung Quốc

Quảng Tây|来源:CRI2020-07-15 18:02:29|网络编辑:王琳

Các bạn thân mến, bước vào mùa tốt nghiệp, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc không thể xum họp bên nhau, nhưng các trường đại học Trung Quốc đều đã áp dụng các biện pháp khác nhau để tiễn sinh viên tốt nghiệp. Trong chương trình “Trung Quốc ngày nay” kỳ này, Sảnh Hoa xin mời các bạn cùng Sảnh Hoa đến các trường đại học Trung Quốc, hãy cùng xem trong mùa tốt nghiệp đặc biệt năm nay, các trường đại học đã tặng “những quà tặng gì” cho các bạn sinh viên? 

Trước hết, chúng ta cùng xem các quà tặng cảm động nhất. Ngày 15/6, Trường Đại học Tài chính Thượng Hải đã tổ chức lễ thắp sáng đèn trước các toà nhà trong trường để tiễn các bạn sinh viên tốt nghiệp. Lễ thắp sáng đèn là do các tình nguyện viên điều khiển các hộp điện, chiếu lên các tranh ảnh tượng trưng nhà trường lên toà ký túc xá, đồng thời cùng nhớ lại những quang cảnh nhà trường khó quên qua phát sóng trực tuyến trên mạng.

Trong lễ thắp sáng đèn “Năm tháng như những bài ca”, Trường Đại học Tài chính Thượng Hải viết lời nhắn: “Năm tháng như những bài ca, tuổi trẻ như những bài ca, xin chúc tất cả các bạn tốt nghiệp vui vẻ, mời các bạn hãy nhận lời chúc sau đây”.

Sau đây, xin mời các bạn cùng xem “quà tốt nghiệp” chân thành nhất,đó chính là dấu ấn tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp của Học viện số 1 của trường Đại học Tứ Xuyên. Học viện Khoa học và Công trình vật liệu của trường Đại học Tứ Xuyên đã tổ chức các bạn tốt nghiệp cùng thiết kế và sản xuất “dấu ấn tốt nghiệp” cho 375 sinh viên tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ năm 2020. Trên dấu ấn, đằng trước là huy hiệu và tên Trường Đại học Tứ Xuyên, có dòng chữ “Quà kỷ niệm tốt nghiệp Học viện Vật liệu năm 2020”, bên cạnh là hiệu huấn của trường Đại học Tứ Xuyên “Hải nạp bách xuyên, hữu dung nãi đại”, phần dưới là tên của mỗi bạn sinh viên.

Thầy Dư Bằng Phi cho biết, “Mỗi một dấu ấn được để riêng theo từng chuyên ngành và lớp học khác nhau, lớp trưởng thống nhất nhận và phát cho các bạn. Học viện sẽ gửi quà tốt nghiệp cho những bạn tốt nghiệp chưa về trường với nguyên nhân khác nhau”. Thầy Dư bổ sung thêm cho biết: “Các nguyên tố của trường Đại học Tứ Xuyên là mong các bạn nhớ mình tốt nghiệp từ trường này, đồng thời nhà trường mãi sẽ là ngôi nhà của các bạn. Dòng chữ của Học viện Vật liệu là mong các bạn nhớ sứ mệnh và đảm đang của sinh viên chuyên ngành vật liệu”. Các bạn trường Đại học Tứ Xuyên cho biết, mỗi một học viện đều đã chuẩn bị quà kỷ niệm khác nhau cho các bạn sinh viên.

Tiếp theo, chúng ta cùng xem “quà tốt nghiệp” giàu ý nghĩa nhất---Lấy chíp tự chế làm quà tốt nghiệp. Học viện Điện tử mi-ni tthực nghiệm của trường Đại học Khoa học công nghệ điện tử đã chuẩn bị sẵn một món quà đặc biệt cho các bạn sinh viên tốt nghiệp---Một móc khoá có gắn chíp.

Con chíp trong quà tốt nghiệp đều là sản phẩm làm trong lớp thực nghiệm đặc biệt, cũng là con chíp đầu tiên thiết kế trong chặng đường chuyên ngành mạch tích hợp của các bạn. Giáo sư Trương Vạn Lý, Viện trưởng Học viện Điện tử mi-ni thực nghiệm cho biết, “Chúng tôi mong gửi tặng các con chíp tràn đầy tâm huyết và mồ hôi này làm thành quà tặng tốt nghiệp cho các bạn. Mong các bạn luôn mang theo và nhớ đến  trường, để khuyến khích bản thân trên con đường phát triển tương lai của mình”.

Sau đây, chúng ta hãy xem một “quà tặng tốt nghiệp” mang tính sáng tạo nhất: Suất cơm tốt nghiệp+bát vàng. Ban Hậu cần Trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên đã chuẩn bị hai suất bát kỷ niệm độc đáo cho các bạn sinh viên tốt nghiệp, tên gọi của các suất cơm với ngụ ý tốt nghiệp. Điều đáng nói là ăn suất cơm tốt nghiệp tại nhà ăn ở nhà trường khu Thành Nhã của trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên sẽ được một “bát vàng” kỷ niệm của nhà trường.

Cuối cùng, chúng ta cùng xem “quà tốt nghiệp” xa xỉ nhất---“Khẩu trang bạc đầy tình thương yêu”. Đây là nhẫn bạc mà Học viện Thiết kế của trường Đại học Giang Hán gửi tặng cho tất cả sinh viên tốt nghiệp. Rất nhiều sinh viên liền nói “Nhà trường tặng chúng tôi một chiếc nhẫn bạc, thật là cảm động”.

Được biết, quà tặng này là do thầy Ngụy Khôn, thầy giáo Khoa Thiết kế của Học viện Thiết kế Trường Đại học Giang Hán dẫn đầu thiết kế và hoàn thành sau khi chỉnh sửa nhiều lần qua thu thập nhiều ý kiến của các thầy cô giáo và sinh viên. Lựa chọn khẩu trang mang tính tiêu biểu nhất trong khi xảy ra dịch Covid-19, ngụ ý tình thương yêu và quan tâm của học viện đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp, cũng mong các bạn chăm sóc tốt cho bản thân mình trong tương lai.

Trên chiếc nhẫn có dòng chữ “Dữ Thiện Nhân, hành đại ái” có nghĩa là sau khi trải qua dịch Covid-19, các thầy, cô giáo và sinh viên phải “kề vai sát cánh, tương trợ lẫn nhau, thể hiện tấm lòng nhân ái bằng hành động thực tế”. Mặt ngoài và mặt trong lần lượt có dòng chữ “Tôi yêu Vũ Hán”, “Học viện Thiết kế trường Đại học Giang Hán”, mang tính đặc biệt và kỷ niệm.

Các bạn ngồi bên máy thu thanh thân mến, nếu bạn cũng sắp tốt nghiệp vào mùa tốt nghiệp này, xin hỏi trường của bạn đã chuẩn bị những món quà gì cho bạn nhỉ? Hoan nghênh các bạn trao đổi với Sảnh Hoa.

网友评论

网站简介 | About BBRTV | 广告服务 | 联系我们 | 招聘信息 | 会员注册 | 中文简体 | English | tiếng Việt Nam | ภาษาไทย

广西广播电视台 版权所有