> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Chính quyền Đô-nan Trăm muốn kiếm lời trong cuộc đàm phán Tik Tok – Phương tiện truyền thông nước ngoài: Thủ đoạn giống như Ma-phi-a
 Mới nhất:2020-08-06 18:11:52   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Hiện nay, nghiệp vụ của Tik Tok tại Mỹ sẽ đi về đâu vẫn không rõ ràng. Tuy nhiên đối với việc của Chính quyền Đô-nan Trăm cưỡng chế cấm Tik Tok, sau đó lại đổi giọng muốn kiếm trác trong việc mua lại, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài như BBC, Roi-tơ(Reuters)v.v. đều ngứa mắt, nói rằng thủ đoạn này chẳng khác nào như hành vi của Ma-phi-a, có thể còn sẽ dẫn đến khởi kiện.

Luật sư Nicholas Klein của Công ty luật DLA Piper, công ty luật nổi tiếng của Anh, cho biết nói chung, “Chính phủ không có quyền kiếm trác trong vụ mua bán tư nhân qua Ủy ban đầu tư nước ngoài của Mỹ.”

Ngày 5/8, Hãng Roi-tơ(Reuters)đưa tin chỉ rõ, ông Trăm yêu cầu kiếm trác trong vụ mua bán Tik Tok của Công ty Byte Dance, đây là hành vi này chưa từng có từ trước đến nay, có thể còn sẽ dẫn đến vấn đề luật pháp.

Ngày 3/8, Kênh thông tin kinh tế và tài chính Mỹ (CNBC ) đưa tin chỉ rõ, chuyên gia an ninh mạng của Mỹ cho biết, Mỹ chèn ép ứng dụng chia sẻ clip ngắn Tik Tok nên đặt nó trong bối cảnh lớn Mỹ và Trung Quốc tranh giành quyền chủ đạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ để tìm hiểu.