> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Trung Quốc và Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc hội thảo trực tuyến kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước
 Mới nhất:2020-08-31 18:29:22   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Theo Tân Hoa xã: Hội thảo kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc – Việt Nam do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu tài chính Trùng Dương Đại học Nhân dân Trung Quốc và Viện Nghiên cứu chiến lược Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp tổ chức, ngày 28/8 diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cho biết, không ngừng củng cố và phát triển tình hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam phù hợp lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, có lợi cho giữ gìn hòa bình và ổn định của khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Văn Thảo cho biết, trong 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam – Trung Quốc hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính của quan hệ hai nước. Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu trong các quan hệ đối ngoại của Việt Nam, Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc, sẵn sàng cùng Trung Quốc tăng cường tương tác song phương và đa phương, sâu sắc hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đi sâu phát triển thực chất, thực hiện cùng có lợi cùng thắng. Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Trung Quốc phát triển lành mạnh và ổn định sẽ có lợi cho giữ gìn hòa bình và ổn định của khu vực nói riêng và thế giới nói chung.