> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Trung Quốc và các nước ASEAN cùng bàn cơ hội hợp tác thời hậu dịch bệnh
 Mới nhất:2020-09-03 18:04:31   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Hội thảo mang tên “Cơ hội mới, quan hệ đối tác mới – Hợp tác giữa Trung Quốc và các nước ASEAN thời hậu dịch bệnh” do Trung tâm Trung Quốc – ASEAN, Đại sứ quán Thái Lan tại Trung Quốc và Quỹ Nghiên cứu vấn đề quốc tế Trung Quốc phối hợp tổ chức, mới đây diễn ra tại Bắc Kinh.

Đại sứ Thái Lan tại Trung Quốc A-thay-út trong bài phát biểu cho biết, dịch COVID-19 mang lại thách thức và tính không xác định nhiều hơn cho ASEAN, các nước ASEAN cần đoàn kết, hợp tác chặt chẽ với các đối tác ngoại khối, trong đó có Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.

Phó Tổng Thư ký ASEAN A-la-đin trong bài phát biểu qua đường truyền vi-đê-ô cho biết, dịch COVID-19 gây ảnh hưởng bất lợi hết sức rõ ràng cho khu vực, các nước ASEAN đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng thấy. ASEAN và Trung Quốc phát huy đầy đủ quan hệ hữu nghị truyền thống, siết tay hợp tác trong khủng hoảng, cùng phòng, chống dịch bệnh, đã thu được tiến triển rất lớn.

Tổng Thư ký Trung tâm Trung Quốc – ASEAN Trần Đức Hải cho biết, chung sức phòng, chống dịch bệnh cũng như khôi phục làm việc và sản xuất là nhiệm vụ kép đặt ra cho tất cả các nước, kinh tế Trung Quốc tăng mạnh trở lại trong Quý II mang lại cơ hội tốt đẹp cho sự phát triển của kinh tế khu vực.