ภาพยนตร์ภาษาอุยกูร์เรื่องการจากกันครั้งแรก ฉายที่เจนีวา
 การเผยแพร่:2020-10-26 16:16:30   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

วันที่ 23 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น คณะตัวแทนจีนประจำเจนีวาและสำนักงานสหประชาชาติประจำเจนีวา ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดฉายภาพยนตร์ภาษาอุยกูร์เรื่อง "การจากกันครั้งแรก"  โดยมีเอกอัครราชทูต ทูตตานุทูตของรัสเซีย เบลารุส อิหร่าน เกาหลีเหนือ ลาว อียิปต์ แคเมอรูน และอิรัก ตลอดจนประธานคณะกรรมการวัฒนธรรมของสำนักงานสหประชาชาติประจำเจนีวา เจ้าหน้าที่ขององค์กรระหว่างประเทศ และองค์กรเอ็นจีโอมากกว่า 50 คนเข้าร่วมงาน

เอกอัครราชทูต Chen Xu ผู้แทนจีนประจำสำนักงานสหประชาชาติในเจนีวาและองค์กรระหว่างประเทศอื่นๆ ในสวิตเซอร์แลนด์กล่าวปราศรัยว่า:

"ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวการเติบโตของวัยรุ่นชาวอุยกูร์ในซินเจียงโดยคนธรรมดา ผู้ชมจะได้ชมทิวทัศน์ ธรรมชาติ ขนบธรรมเนียมประเพณีและวิถีชีวิตของซินเจียง และสัมผัสถึงการแสวงหาชีวิตที่มีความสุขของคนในท้องถิ่น และยินดีต้อนรับเพื่อน ๆ ไปท่องเที่ยว เยี่ยมชมและสัมผัสความสวยงามของซินเจียง รวมถึงน้ำใจไมตรีจิตของชาวซินเจียง "

ผู้ดำเนินรายการ: ผู้ชมรู้สึกซาบซึ้งใจกับเนื้อหาของภาพยนตร์ ภาพที่สวยงามและอารมณ์ความรู้สึกที่จริงใจของเด็ก ๆ หลังจากชมภาพยนตร์แล้ว คณะทูตและเจ้าหน้าที่ขององค์กรระหว่างประเทศร่วมปรบมือให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

"การจากกันครั้งแรก" กำกับโดยผู้กำกับหญิงหวัง ลี่น่า จากซินเจียง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไก่ทองคำของภาพยนตร์จีน และได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวและเบอร์ลิน (Bo/LR/Cui)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น