Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã xây dựng “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14” bằng những biện pháp này

五中全会专栏|来源:CRI2020-11-02 15:34:39|网络编辑:李惠惠

\

Xây dựng tốt “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”, vẽ lên bức tranh phát triển trong tương lai của Trung Quốc, liên quan tới hạnh phúc và lợi ích của mỗi người Trung Quốc. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Kinh tế - Tài chính Trung ương Trung Quốc Hàn Văn Tú cho biết, “Kiến nghị của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về quy hoạch 5 năm lần thứ 14” đã được xây dựng dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tập Cận Bình. Tháng 3 năm nay, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định, Hội nghị Trung ương 5 khoá 19 của Đảng sẽ xem xét và thông qua “Kiến nghị của Đảng về Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”, thành lập Tiểu ban khởi thảo văn kiện, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đảm nhiệm Trưởng Ban.

Trong chương trình hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã xây dựng “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14” như thế nào.

Một là, triệu tập các buổi tọa đàm chuyên đề

Thời gian qua, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã tổ chức nhiều buổi toạ đàm như tọa đàm với các nhà doanh nghiệp, tọa đàm với các nhân sĩ ngoài Đảng, tọa đàm về thúc đẩy vững chắc sự phát triển nhất thể hoá của vùng châu thổ sông Trường Giang, tọa đàm với các chuyên gia kinh tế - xã hội, tọa đàm với các đại diện tại cơ sở, tọa đàm với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục - văn hoá - y tế - thể thao ... Các đối tượng, chủ đề của các buổi tọa đàm khác nhau, nhưng đều có một mục tiêu chung, đó chính là “lắng nghe ý kiến và kiến nghị”.

Các chuyên gia, học giả trong các lĩnh vực đã nêu các ý kiến và kiến nghị có giá trị đối với môi trường, đường lối, nhiệm vụ và biện pháp phát triển trong thời kỳ “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”.

\

Hai là, xin ý kiến với người dân

Tháng 9 năm nay, tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chủ trì triệu tập buổi tọa đàm với các đại diện tại cơ sở, lắng nghe ý kiến và kiến nghị của các đại diện cán bộ và quần chúng tại cơ sở đối với việc xây dựng “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”.

Tại buổi tọa đàm, những lao động nông dân, nhân viên vận chuyển, chủ kinh doanh cửa hàng thượng mại điện tử ... đã cùng bàn thảo với Tổng Bí thư Tập Cận Bình. Bất kể là địa điểm hay là các đại diện tham dự hội nghị, buổi tọa đàm này đều đã thể hiện sâu sắc chủ đề “hướng tới cơ sở”.

Các đại diện tại cơ sở đã nêu các ý kiến và kiến nghị về làm tốt sự nghiệp giáo dục nông thôn, tăng cường các ngành nghề xoá đói giảm nghèo, ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ phát triển, thực hiện chiến lược chấn hưng nông thôn ... Tổng Bí Thư Tập Cận Bình đã đánh giá và trả lời từng vấn đề, trao đổi sâu sắc với mọi người.

Ba là, thông qua mạng in-tơ-nét trưng cầu ý kiến và kiến nghị, đây là lần đầu tiên trong lịch sử xây dựng quy hoạch 5 năm của Trung Quốc.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình rất coi trọng việc này, đưa ra chỉ thị quan trọng và nhấn mạnh, nhân dân mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp chính là mục tiêu phấn đấu của chúng ta, lòng tin và sự ủng hộ của nhân dân chính là sức mạnh tiến lên của đất nước. Cần tổng kết những kinh nghiệm và cách làm của hoạt động lần này, phát huy tốt hơn vai trò của mạng in-tơ-nét trong việc lắng nghe tiếng nói của nhân dân, hội tụ trí tuệ của nhân dân, tiếp thu trí tuệ của mọi người, tăng cường sức mạnh đoàn kết.

Công tác xây dựng “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14” lũy kế nhận được 1 triệu 18 nghìn kiến nghị của cư dân mạng.

\

Bốn là, khảo sát và điều tra nghiên cứu

Từ đầu năm đến nay, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã tiến hành 12 chuyến khảo sát và điều tra nghiên cứu trong nước, kết hợp điều tra nghiên cứu thực địa với các các quyết sách, phác họa bức tranh phát triển có tính thao tác, có thể thực hiện và có hiệu quả thực chất cho “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”.

Tại An Huy, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nêu rõ, cần xuất phát từ thực tế, xây dựng phương án thực thi quy hoạch phát triển nhất thể hoá vùng châu thổ sông Trường Giang trong thời kỳ “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”, không ngừng thu được thành quả to lớn.

Tại Hồ Nam, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đến khảo sát tại Khu công nghiệp sáng tạo văn hoá truyền hình Mã Lan Sơn, nhấn mạnh vạch kế hoạch phát triển trong thời kỳ “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”, cần coi trọng cao việc phát triển ngành văn hoá.

Tại Quảng Đông, Tổng Bí thư Tập đã đến các nơi Triều Châu, Sán Đầu ... đi sâu vào các cơ sở bảo tồn văn vật, các khu phố, doanh nghiệp văn hoá lịch sử ... tiến hành điều tra nghiên cứu về việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, bức tranh hoành tráng trong giai đoạn phát triển mới của Trung Quốc đang dần được mở ra.

网友评论

网站简介 | About BBRTV | 广告服务 | 联系我们 | 招聘信息 | 会员注册 | 中文简体 | English | tiếng Việt Nam | ภาษาไทย

广西广播电视台 版权所有

广西壮族自治区互联网信息办公室 支持指导

广西广播电视台 主办

本网站由北部湾在线版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像