บุคคลหลายประเทศเช่นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และบาห์เรนฉีดวัคซีนต้านโควิดที่จีนผลิต
 การเผยแพร่:2020-11-06 17:24:47   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 3 พฤศจิกายน สถานีโทรทัศน์อัลจาซีรารายงานว่า วันเดียวกัน นายโมฮัมเม็ด ราซิด อัล มักทูมรองประธานาธิบดีและรองนายกรัฐมนตรีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชีคแห่งดูไบ แชร์ภาพถ่ายผ่านโซเชียวมีเดีย ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากำลังฉีดวัคซีนต้านโควิดที่วิจัยผลิตโดยซิโนฟาร์มกรุ๊ปของจีน(Sinopharm) นายโมฮัมเม็ด  มักทูมยังเขียนว่า “ขอให้ทุกๆ คนมีสุขภาพแข็งแรง เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ทีมงานของเรากำลังใช้ความพยายามเพื่อสนองวัคซีนป้องกันโควิดให้ใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์”

รายงานข่าวชี้ให้เห็นว่า วัดซีนดังกล่าววิจัยผลิตโดยซิโนฟาร์มกรุ๊ปของจีน ปัจจุบันได้เข้าสู่ขั้นตอนการทดลองระยะที่ 3 หรือขั้นตอนสุดท้ายแล้ว สื่อท้องถิ่นอ้างการแถลงข่าวของรัฐบาลว่า วัดซีนตัวนี้ปลอดภัยและได้ผล และมีเจ้าหน้าที่รัฐบาลกว่า 10 คนได้ฉีดวัดซีนก่อนนายโมฮัมเม็ด  มักทูมมาแล้ว นอกจากนั้น แพทย์และพยาบาลที่กำลังรักษาผู้ป่วยโควิดอยู่ ก็จะฉีดวัคซีนตัวนี้ด้วย

วันที่ 3 พฤศจิกายน สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างข่าวสำนักข่าวบาห์เรน รัฐบาลบรห์เรนมีการอนุมัติด่วนเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนต้านโควิดของจีนที่อยู่ขั้นตอนการทดสอบระยะที่ 3 ให้กับนายแพทย์และพยาบาลที่กำลังรักษาดูแลผู้ป่วยโควิดอยู่ จนถึงปัจจจุบัน มีประมาณ 7,770 เป็นอาสาสมัครรับการทดสอบระยะที่ 3 และมีการฉีดวัดซีนครั้งที่ 2 แล้ว (Yim/Lin/Yanzi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น