> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Vì sao thế giới cảm khái kinh tế Trung Quốc “vượt quá dự kiến”
 Mới nhất:2020-11-18 17:53:51   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

“Kinh tế Trung Quốc tăng tốc phục hồi trong tháng 10 đã củng cố vị thế Trung Quốc có triển vọng thực hiện tăng trưởng dương duy nhất trong các nền kinh tế chủ yếu trong năm nay.” Sau khi Chính phủ Trung Quốc mới đây công bố số liệu thống kê kinh tế tháng 10, Hãng tin Bloomberg, Mỹ đã đánh giá như trên. Hãng tin Roi-tơ đưa tin cho biết, thành tích kinh tế trong tháng 10 của Trung Quốc đã “vượt quá dự kiến về tổng thể”.

Ngành công nghiệp tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương đối cao, tiêu dùng và đầu tư trụ vững và phục hồi, tháng 10, xu thế phục hồi của kinh tế Trung Quốc đang tiếp tục.

Trước tác động của dịch COVID-19, các biện pháp tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội của Trung Quốc đã thu được hiệu quả rõ rệt, hiển nhiên đã cung cấp cơ sở bảo đảm cho phục hồi kinh tế tiếp theo.

Ngoài ra, động năng mới cho phát triển kinh tế Trung Quốc vẫn đang tiếp tục tăng cường. Mặc dù phải đối mặt với tính không xác định của môi trường phát triển bên ngoài, và một số mâu thuẫn mang tính kết cấu tích lũy lâu nay trong nước, Trung Quốc phải nỗ lực củng cố cơ sở phát triển bền vững kinh tế, tuy nhiên kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục phục hồi đã trở thành dự kiến phổ biến.

Hot Phát biểu bình luận