> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Quan chức Mỹ điện đàm trực tuyến với bà Thái Anh Văn - Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Sẽ phải trả giá đắt vì những lời nói sai lầm của họ
 Mới nhất:2021-01-15 18:23:36   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Trước việc Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Lelly Craft có cuộc điện đàm trực tuyến với nhà lãnh đạo khu vực Đài Loan Thái Anh Văn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 14/1 cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục áp dụng mọi biện pháp cần thiết, kiên quyết bảo vệ lợi ích an ninh chủ quyền của mình. Một số chính khách Mỹ tất sẽ phải trả giá đắt vì những lời nói sai lầm của họ.

Được biết, bà Kelly Craft sau khi hủy chuyến thăm Đài Loan đã có cuộc điện đàm trực tuyến với bà Thái Anh Văn vào ngày 14/1. Bà Craft sau đó đăng bài trên mạng xã hội viết, Đài Loan không thể chia sẻ kinh nghiệm thành công phòng chống dịch bệnh qua các mặt bằng Liên Hợp Quốc, Tổ chức Y tế thế giới, v.v..

Ông Triệu Lập Kiên nêu rõ, Chính phủ Trung ương Trung Quốc coi trọng cao sức khoẻ và hạnh phúc của đồng bào Đài Loan. Khu vực Đài Loan có điểm liên lạc “Điều lệ Y tế quốc tế”, việc trao đổi thông tin giữa Đài Loan với Tổ chức Y tế thế giới và các nước rất thông suốt.

Hot Phát biểu bình luận