> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc triển khai hợp tác quốc tế vắc-xin ngừa Covid-19 chính là muốn khiến vắc-xin trở thành sản phẩm công cộng toàn cầu thật sự
 Mới nhất:2021-02-19 18:14:46   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 18/2, tại Bắc Kinh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc triển khai hợp tác quốc tế vắc-xin ngừa Covid-19 chính là muốn khiến vắc-xin ngừa Covid-19 trở thành sản phẩm công cộng toàn cầu thật sự.

Phiên tham vấn mở cấp Bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề vắc-xin ngừa COVID-19 đã diễn ra vào ngày 17/2.

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc đánh giá cao sáng kiến Cơ chế COVAX do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét đề xuất, ủng hộ sự nỗ lực của ông vì thực hiện công bằng và phổ biến vắc-xin.

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc tích cực triển khai nghiên cứu phát triển vắc-xin với hơn 10 nước, và đã viện trợ vắc-xin cho 53 nước đang phát triển đưa ra yêu cầu. Trung Quốc đã và đang xuất khẩu vắc-xin cho 22 nước. Bà nhấn mạnh, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Trung Quốc đã bàn giao vắc-xin cho 7 nước Dim-ba-bu-ê, Thổ Nhĩ Kỳ, Pê-ru, Ma-rốc, Xê-nê-gan, Hung-ga-ri và Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất.