คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งแสดงความยินดีกับประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียวคนใหม่
 การเผยแพร่:2021-02-22 17:16:52   ดูความถี่:0 แหล่ง:สำนักข่าวซินหวา

สำนักข่าวซินหวารายงานว่าวันที่ 20 กุมภาพันธ์ คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง แสดงความยินดีกับนางนางเซย์โกะ ฮาชิโมโต้( Seiko Hashimoto) ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว และเชื่อว่าเธอจะสามารถรับมือกับการท้าทายจากโควิด-19  และนำคณะฯ จัดงานโอลิมปิกโตเกียวด้วยความสำเร็จ

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งระบุที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 นำมาซึ่งความท้าทายครั้งใหญ่ของการเตรียมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว และงานโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่ง ในช่วงเวลานี้ แต่ด้วยการสนับสนุนอย่างเข้มแข็งของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล สองฝ่ายได้มีการสื่อสารงานที่กว้างขวางและใกล้ชิด  ดำเนินการแลกเปลี่ยนความร่วมมืออย่างแข็งขันและมีประสิทธิภาพ รอคอยที่จะให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของจีนและญี่ปุ่นกระชับความร่วมมือ เพื่อให้งานโอลิมปิกจัดขึ้นอย่างสำเร็จ และสร้างคุณูปการเพื่อการพัฒนาของกีฬาโอลิมปิก

นางเซย์โกะ ฮาชิโมโต้( Seiko Hashimoto) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงโอลิมปิกของญี่ปุ่น ซึ่งเคยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 7 ครั้ง ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกโตเกียวแทนที่ นายโยชิโร่ โมริ (Yoshiro Mori) อดีตประธานฯ ที่ลาออก เนื่องจากกล่าวคำปราศรัยที่เหยียดหยามทางเพศ โดยเขาหาว่าผู้หญิงพูดมาก (Bo/Lei/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น