ผู้แทน UNDP และ FAO ชื่นชมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพของจีน
 การเผยแพร่:2021-10-13 15:58:39   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา การประชุมภาคีอนุสัญญาว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ สมัยที่ 15 ของสหประชาชาติ จัดขึ้นที่เมืองคุนหมิง มณฑลหยุนหนานของจีน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของสหประชาชาติให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว CMG แสดงความชื่นชมอย่างสูงต่อมาตรการและผลสำเร็จด้านการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพของจีน หวังว่าประเทศต่างๆ เพิ่มความร่วมมือ ใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อสร้างประชาคมร่วมอนาคตด้านชีวภาพของโลก

\

นางบีอาเท ทรันก์แมน ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP)ประจำจีนที่ร่วมพิธีเปิดประชุมกล่าวว่า ผู้นำประเทศต่างๆ ทั่วโลกรวมตัวกันหารือถึงการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพนั้น มีความหมายสำคัญยิ่ง ยุคสมัยนี้ สิ่งมีชีวิตต่างๆ สูญพันธุ์เร็วขึ้น หวังว่าการอภิปรายร่วมกันนี้จะมีบทบาทผลักดันงานอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ เช่นเดียวกับการประชุมหารือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่กรุงปารีส

\

นายคาร์ลอส วัตสัน ผู้แทนองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ(FAO)ประจำจีนกล่าวว่า ความพยายามและผลสำเร็จของจีนในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพนั้น ได้รับการชื่นชมจากประชาคมโลก โดยไม่เพียงการทำงานส่วนภาครัฐเท่านั้น บริษัทและภาคเอกชนจีนต่างก็ร่วมการอนุรักษ์อย่างคึกคัก (Yim/Ldan/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น