“ประตูทองคำ”นับวันจะเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น
 การเผยแพร่:2021-11-09 12:46:41   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

ข้อสังเกตจากงาน CIIE ครั้งที่ 4ชาวต่างชาติผู้เข้าร่วมในพิธีเปิด เปรียบเทียบงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีนครั้งที่ 4 หรือ CIIE ว่าเป็น “ประตูทองคำ” ก้าวสู่ตลาดที่กว้างใหญ่ของจีน ทุกวันนี้  “ประตูทองคำ” บานนี้เปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ วิสาหกิจทั่วโลกจัดแสดงสินค้าใหม่ รู้จักเพื่อนใหม่ เปิดตลาดใหม่ สร้างโอกาสใหม่ในงานนี้ในหอแสดงนิทรรศการ 6.2 ของ CIIE แพลตฟอร์มเปิดตัวสินค้าใหม่จัดกิจกรรมเกี่ยวกับการ “เปิดตัวครั้งแรก โชว์ครั้งแรก” หลายสิบครั้งต่อวันและทุกวัน วิสาหกิจ 62 รายในหอจัดแสดงฯ แห่งนี้จะเปิดตัวสินค้าใหม่และการบริการนวัตกรรมที่นำด้วยเทคโนโลยีจำนวนกว่า 100 ชิ้น ในจำนวนนี้มีครึ่งหนึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก มี 40 รายเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชียหรือจีน สิ่งที่น่าสนใจนั้นคือสินค้าใหม่หลายชิ้นผลิตพิเศษเฉพาะตลาดจีน

งานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ทำให้ “หิมะน้ำแข็ง” เป็นที่นิยมมากในงาน CIIE ปีนี้ ในกิจกรรม “โอลิมปิคฤดูหนาวอันน่าตื่นเต้น คาร์นิวัลหิมะน้ำแข็งของธนาคารแห่งประเทศจีน” ผู้ชมสวมอุปกรณ์ VR ก็สามารถโรยตัวอยู่ใน “หน้าผาเขาหิมะ” สัมผัสความเร็วและความตื่นเต้นแห่งโลกหิมะน้ำแข็งด้วยตนเองได้ดีแคทลอน ผู้ค้าปลีกสินค้ากีฬาจากฝรั่งเศสจัดสนามสเก็ตหิมะจำลองอยู่ในเขตแสดงของตนโดยเฉพาะการวิจัยสเก็ตบอร์ดหิมะที่เหมาะกับน้องๆ อายุ 1-4 ขวบ นางหวาง ถิงถิง รองประธานกรรมการดีแคทลอนของจีนกล่าวว่า พวกเรามองอนาคตของกีฬาหิมะน้ำแข็งของจีนเป็นบวกอย่างมาก”ในเขตแสดงสินค้าบริโภคของงาน CIIE ปีนี้ ผู้สื่อข่าวพบว่า นักแสดงที่มีท่าทีเช่นเดียวกันกับดีแคทลอนมีจำนวนมาก ซึ่งพวกเขาสร้างโอกาสแห่ง “ความนิยมโอลิมปิคฤดูหนาว” กระตุ้นให้การบริโภคสินค้ากีฬาของจีนเติบโตเป็นอย่างมากนี้ เปิดตัวสินค้ากีฬาที่เกี่ยวข้องกับหิมะน้ำแข็งหลายราย

ในบรรดาหอแสดงสินค้า ผู้สื่อข่าวสามารถสัมผัสถึงความใหม่ของเทคโนโลยี ความเป็นสีเขียว การลดการระบายคาร์บอนกำลังกลายเป็นทิศทางใหม่ของการลงทุนของวิสาหกิจ สินค้านวัตกรรมหลายชนิดได้รับความชื่นชมจากผู้ชมชิป รถยนต์พลังงานไฮโดรเจน โรงงานปราศจากการปล่อยคาร์บอน ยาชีวภาพนวัตกรรม เมตาเวิร์ส เป็นต้น CIIE ได้กลายเป็นแหล่งที่มาและเวทีของนวัตกรรมของโลก แสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางนวัตกรรมอันใหญ่หลวงของตลาดจีน700 ล้านดอลล่าร์ สหรัฐ เช้าวันที่ 5 พ.ย 64 CIIE เปิดฉากให้นักธุรกิจเข้าชมไม่เกิน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ใบออเดอร์แรกของคณะเซี่ยงไฮ้ก็ “เกิดขึ้น” แล้ว ถัดจากนั้น วันที่ 6 พฤศจิกายนมณฑลเหอหนานสั่ง “ใบสั่ง” เป็นจำนวนเงิน 49,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ยังมี “คณะผู้ซื้อ” จากกว่างซี เจ้อเจียง อันฮุยตามมา ยอดออเดอร์ที่ยืดยาวครอบคลุมถึงหลายด้านเช่น การผลิตเครื่องจักร พลังงาน อาหาร ผลิตผลเกษตร เครื่องอุปโภคบริโภคเป็นต้น ซึ่งจะสนองความต้องการตลาดจีนและช่วยยกระดับการบริโภคของจีนให้สูงขึ้นด้วย

หากว่า CIIE เป็น “เวทีใหญ่” ที่สร้างแบรนด์ต่างประเทศ แพลตฟอร์มก็นับเป็น “ทางด่วน” วิ่งเข้าสู่ตลาดจีนของพวกเขา นายช่าย จินชิง ประธานกรรมการเขตจีนแห่งบริษัทกรุ๊ปคายหยุนกล่าวว่าการที่จีนฟื้นฟูตลาดก่อนประเทศอื่นทั่วโลกนั้น การจำหน่ายสินค้าในตลาดจีนของเขานั้นได้ฟื้นฟูหรือมีมากกว่าแต่ก่อนโควิด-19 ปีนี้ยอดมูลค่าการจำหน่ายสินค้าบางตัวในแพลต์ฟอร์มอีคอมเมิร์ซเติบโตมากกว่า 100%วันที่ 6 พ.ย. 64 วิสาหกิจและองค์กรจำนวน 50 แห่งร่วมกันลงนามเข้าร่วม CIIE ครั้งที่ 5 โดยเป็นสัญญาณแห่งอนาคต ปัจจุบัน งาน CIIE ครั้งที่ 5 ได้รับการจองพื้นที่จัดแสดงมากกว่า 150,000 ตารางเมตรแล้ว (Zhou/Dan/Bo)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น