> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Tuyến đường sắt Trung - Lào vận tải 170 nghìn tấn hàng với trị giá hơn 500 triệu Nhân dân tệ sau một tháng khai thông vận hành
 Mới nhất:2022-01-05 17:39:16   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 4/1, phóng viên từ Cục Đường sắt Côn Minh thuộc Tập đoàn Đường sắt nhà nước Trung Quốc được biết, sau 1 tháng khai thông vận hành, tuyến đường sắt quốc tế Trung - Lào cả thảy đã vận tải 170 nghìn tấn hàng hóa, trong đó có 50 nghìn tấn hàng quốc tế với trị giá hơn 500 triệu Nhân dân tệ.

Ngày 3/12/2021, tuyến đường sắt Trung - Lào được khai thông, thời gian vận tải hàng hoá từ Côn Minh đến Viêng Chăn cũng được rút ngắn từ 3 ngày xuống còn 30 tiếng đồng hồ. Các loại hàng hóa vận tải từ cao su, phân bón, hàng bách hoá lúc đầu hiện đã tăng thêm các sản phẩm như điện tử, năng lượng mặt trời, thông tin viễn thông, ô-tô cũng như rau – củ - quả, hoa tươi, v.v.. 1 tháng qua, cả thảy đã chạy 380 đoàn tàu chở hàng. Hiện nay, tổng số các đoàn tàu chở hàng quốc tế đã tăng lên khoảng 6 đoàn. 10 thành phố như Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thượng Hải, v.v đã tới tấp khai thông các đoàn tàu chở hàng quốc tế trên đường sắt Trung - Lào, qua Côn Minh xuất cảnh đến Viêng Chăn Lào, rồi từ Viêng Chăn trung chuyển đến các nước Thái Lan, Mi-an-ma, Ma-lai-xi-a, Cam-pu-chia, Xin-ga-po, Băng-la-đét, v.v..