> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh đã tạo cơ hội trải nghiệm và thưởng thức băng tuyết cho đông đảo người dân các nước trên thế giới
 Mới nhất:2022-01-05 17:41:11   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Một tháng sau, Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh  2022 sẽ chính thức mở màn. Ngày 4/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc đã đến Nhà thi đấu trượt băng tốc độ quốc gia, Trung tâm báo chí Ô-lim-pích và Pa-ra-lim-pích Mùa đông Bắc Kinh, Làng vận động viên, Trung tâm điều khiển Bộ Chỉ huy vận hành Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, Khu tập luyện các môn băng tuyết Nhị Thất Xưởng, tìm hiểu thực địa tình hình công tác trù bị Đại hội thể thao Ô-lim-pích và Pa-ra-lim-pích mùa đông Bắc Kinh năm 2022, thăm hỏi và gửi lời chúc mừng năm mới tới các vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên quản lý vận hành, nhân viên đảm bảo dịch vụ, nhân viên nghiên cứu khoa học, phóng viên và các tình nguyện viên, v.v.. Hiện nay, vận động viên các nước đều đang dốc sức tập luyện, mong đợi cuộc hội ngộ băng tuyết tại Trung Quốc. Khi Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông đang đến gần, cả thế giới đều mong đợi Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh. Trung Quốc một lần nữa“bắt tay” với môn thể thao Ô-lim-pích, không chỉ sẽ mang đến một sự kiện thể thao hấp dẫn, mà còn sẽ tạo cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức băng tuyết.

So với một số vận động viên đến từ nước có băng tuyết, thì việc được tham dự Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh của một số vận động viên đến từ các nước nhiệt đới thì có ý nghĩa đặc biệt. Việt Nam, một quốc gia nhiệt đới và các nước nằm trong vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới khác có khoảng cách so với băng tuyết, các vận động viên của những nước này bị hạn chế khi tham gia tập luyện các môn thể thao băng tuyết. Dù họ đến từ những nước chưa bao giờ có tuyết, nhưng có thể đứng trên sân khấu của Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh thì đây là giấc mơ suốt đời của những vận động viên này. Ông Phan Trọng Nghị, Chuyên gia Ủy Ban Olympic Việt Nam (VOC) cho biết, ngoài môn xe trượt lòng máng mà Việt Nam chuẩn bị tham gia trong kỳ thế vận hội này ra, Việt Nam cũng rất muốn tham gia nhiều bộ môn như trượt tuyết, jetski v.v. tại Ô-lim-pích mùa đông 2022. Tuy nhiên, các bộ môn cần phải có đủ năng lực thi đấu và vượt qua nhiều vòng xét tuyển của Ủy ban mới đủ tiêu chuẩn được cử đi thi đấu. Được biết, các vận động viên dự định tham gia Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh đang tập huấn tại Hàn Quốc. Một tháng sau, các vận động viên Việt Nam sẽ cùng với các vận động viên môn băng tuyết đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ xum họp tại sân khấu của Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh, cùng thể hiện Tinh thần Ô-lim-pích “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn, đoàn kết hơn”.

Ngoài các vận động viên sắp tham dự Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông ra, rất nhiều người nước ngoài đang ở Bắc Kinh cũng cảm nhận được sự thay đổi cuộc sống do Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh mang đến. Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh đã ở Trung Quốc 18 năm cho biết, kể từ khi Bắc Kinh đăng cai Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông, các thành phố lớn Trung Quốc nở rộ các bãi trượt tuyết, trượt băng, độ chuyên nghiệp của các bãi trượt này ngày một nâng cao, môn trượt tuyết cũng dần trở thành sở thích của cả gia đình chị Đỗ Thị Hồng Hạnh.

Đúng như lời của chị Đỗ Thị Hồng Hạnh, “Thu hút 300 triệu người tham dự môn thể thao băng tuyết” là cam kết trang trọng của Trung Quốc đối với cộng đồng quốc tế khi Bắc Kinh cùng thành phố Trương Gia Khẩu xin đăng cai tổ chức Ô-lim-pích mùa đông 2022. Hiện nay, các môn thể thao băng tuyết đã trở thành sự lựa chọn mới và lối sống mới trên khắp cả nước Trung Quốc. Hiện nay khi các môn thể thao băng tuyết dần phổ biến trên cả nước, môn trượt tuyết và trượt băng cũng ngày càng trở thành thời thượng với đông đảo người dân phổ thông Trung Quốc, cũng như đông đảo người nước ngoài định cư hoặc du lịch tại Trung Quốc, ngày càng nhiều thanh thiếu niên bắt đầu học các môn trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, bóng băng,v.v.. Tính phổ cập của các môn băng tuyết cũng ngày một nâng cao với sự gia tăng đáng kế số người tham gia và tầm ảnh hưởng rộng lớn hơn.

“Cùng hướng tới tương lai”, khẩu hiệu chủ đề của Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh đang truyền cảm hứng và thể hiện sự mong đợi của cả thế giới đối với tương lai tốt đẹp hơn. Mong Ô-lim-pích mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ tạo cơ hội cho nhiều người dân thế giới cùng trải nghiệm và thưởng thức các môn băng tuyết! Chúng ta hãy cùng hướng tới tương lai!