ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป ประชาสัมพันธ์งานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งให้ผู้ติดตามในอเมริกาเหนือ
 การเผยแพร่:2022-01-12 17:58:48   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

วันที่ 10 มกราคมตามเวลาท้องถิ่น สำนักงานใหญ่ประจำอเมริกาเหนือของสถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีนหรือไชน่า มีเดีย กรุ๊ป   ได้จัดงานแถลงข่าว "ยินดีต้อนรับสู่โอลิมปิกฤดูหนาว ก้าวไปสู่อนาคตพร้อมกัน" ที่ สนามกีฬาแคปิตอลวอชิงตัน กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อโปรโมทกิจกรรมโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งให้กับผู้ชมในอเมริกาเหนือผ่านรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ร่วมกัน

นายเซิ่น ไห่สง รองผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้อำนวยการและบรรณาธิการใหญ่ของไชน่า มีเดีย กรุ๊ป และนายฉิน กัง เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐต่างส่งคำเชิญเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวให้กับแฟนคลับชาวอเมริกันผ่านวิดีโอ และอวยพรให้ทุกคนมีความสุขตลอดปีขาลนี้

ในห้องถ่ายทอดสดรถไฟความเร็วสูงพิเศษที่มีความเร็ว 350 กม./ชม. แห่งแรกของโลก นายเซิน ไห่เซียง กล่าวว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้ตรวจสอบสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง และขอให้เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมการขั้นสุดท้าย ประกันความสำเร็จของโอลิมปิกฤดูหนาว

ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป ได้จัดตู้โดยสารถ่ายทอดสดแบบ 5G ที่มีความคมชัดสูงพิเศษแห่งแรกของโลกบนรถไฟความเร็วสูงที่ไปสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง ในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งไชน่า มีเดีย กรุ๊ปจะเชิญเพื่อนร่วมงานจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกให้ใช้สตูดิโอถ่ายทอดสดทางมือถือที่มีความละเอียดสูงพิเศษนี้ เพื่อร่วมกันเชียร์การแข่งขันที่ยอดเยี่ยม พิเศษสุด และโดดเด่นไปทั่วโลก

ด้านนายฉิน กัง กล่าวว่าในอีกไม่ถึงหนึ่งเดือน โอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งจะเริ่มต้นขึ้น ทีมฮ็อกกี้น้ำแข็งชายของจีนและอเมริกาจะแข่งขันในกลุ่มเดียวกันที่ปักกิ่ง โอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งจะใช้เทคโนโลยีการผลิตน้ำแข็งที่ทันสมัยที่สุดในโลก เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนจากการทำความเย็นให้เป็นศูนย์ หวังว่านักกีฬาจีนและอเมริกันจะสามารถสนุกสนานกับการแข่งขันในครั้งนี้

นักกีฬาชาวจีนและชาวอเมริกันและผู้คนจากทุกสาขาอาชีพที่กำลังเตรียมตัวสำหรับงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งอย่างแข็งขันและยังแสดงความคาดหวังและความปรารถนาสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง นายดิ๊ก ปอนด์ อดีตรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเชื่อว่า การจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งจะเป็นไปตามที่ความปรารถนาและความคาดหวังทุกคน และจีนก็จะสามารถจัดการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมได้อย่างเต็มที่ (Bo/kt/cui)

\


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น