จีนดูแลเด็กด้อยโอกาสให้เติบโตอย่างมีสุขภาพอนามัย
 การเผยแพร่:2022-06-23 15:41:22   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

วันที่ 22 มิถุนายน เป็นวันการกุศลเด็กจีน มีการจัดกิจกรรมศิลปะและสวัสดิการสาธารณะต่าง ๆ ทั่วประเทศเพื่อให้ความรักแก่เด็ก ๆ

มูลนิธิกาชาดจีนจัด "ทัวร์ชมผลงานศิลปะของเด็กด้อยโอกาส" ในกรุงปักกิ่ง เพื่อส่งความรักทางสังคมให้กับครอบครัวของเด็กอพยพจากพื้นที่ยากจน

ที่เมืองอี้ชาง มณฑลหูเป่ย มีการจัดกิจกรรมบริการดูแลเด็กภาคฤดูร้อน "ปกป้องเด็ก ๆ เติบโตด้วยกัน" อาสาสมัครอธิบายความรู้ด้านการป้องกันการจมน้ำแก่เด็ก ๆ และสอนการทำหัตถกรรม

ที่อำเภอชิงเสิน มณฑลเสฉวน มีการเปิดตัวกิจกรรม "ส่งการศึกษาสู่ชนบท" โดยเปิดหลักสูตรหลากหลาย เช่น ดนตรี ศิลปะ และนาฏศิลป์ ที่โรงเรียนในชนบท โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ส่วนเจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการอำเภอฉงเจียง มณฑลกุ้ยโจว แนะนำความรู้ที่เกี่ยวข้องกับ "กฎหมายคุ้มครองผู้เยาว์" แก่นักเรียน

ที่อำเภอเต้า เมืองหย่งโจว มณฑลหูหนาน ทีมอาสาสมัครดูแลเด็กที่ต้องอยู่ห่างจากพ่อแม่ โดยให้คำปรึกษาทางวิชาการ การพัฒนาคุณภาพ การศึกษาด้านความปลอดภัย ให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยา และเปิดสอนเทคโนโลยี เป็นต้น ทำให้เด็ก ๆ มีช่วงหยุดยาวฤดูร้อนที่มีความสุขและอุดมสมบูรณ์ ส่วนเมืองปินโจวจัดกิจกรรมสงเคราะห์เด็ก โดยมอบกระเป๋า เครื่องเขียน และอาหารแก่เด็ก ๆ ที่ต้องอยู่ห่างจากพ่อแม่

หมู่บ้านต่าง ๆ ในเมืองเหอเฟย มณฑลอานฮุย ได้จัดกิจกรรมเกี่ยวกับหนังสือ บริจาคหนังสือด้านวรรณกรรม ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และหนังสือภาพสำหรับเด็กโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (Tim/Chu/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น