> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại trong lĩnh vực vũ trụ
 Mới nhất:2022-11-24 18:54:11   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Ngày 23/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc sẵn sằng dốc sức hợp tác với các nước và khu vực dốc sức sử dụng không gian vũ trụ vào mục đích hoà bình, thúc đẩy xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại trong lĩnh vực vũ trụ, chung tay để văn minh nhân loại đi đến không gian vũ trụ càng rộng rãi hơn.

Mới đây, tại hội thảo khoa học do Cục Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Các vấn đề ngoài không gian phối hợp tổ chức, quan chức Văn phòng Liên Hợp Quốc về Các vấn đề ngoài không gian cho biết, công tác thăm dò vũ trụ của Trung Quốc thu được nhiều thành tựu được thế giới ghi nhận.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác với các cơ quan và tổ chức hàng không của nhiều nước và khu vực, thực hiện chương trình hợp tác với nhiều hình thức. Trạm không gian Trung Quốc mở cửa cho toàn bộ các nước thành viên Liên Hợp Quốc, là một bộ phận cấu thành quan trọng của Sáng kiến “Toàn cầu cùng chia sẻ vũ trụ” của Liên Hợp Quốc, được các bên khẳng định.

Bài văn liên quan

Hot Phát biểu bình luận