> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Cặp đôi nước láng giềng này chung tay thúc đẩy xây dựng hiện đại hóa trong kỷ nguyên mới
 Mới nhất:2022-11-30 18:17:31   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Chiều 28/11, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Ô-khơ-na-ghin Hu-ren-su-khơ (Ukhnaagiin Khurelsukh) tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc. Hai bên nhất trí đồng ý chung tay thúc đẩy xây dựng hiện đại hóa, đạt được nhận thức chung quan trọng về chung tay xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của hai nước trong kỷ nguyên mới.

Sau khi bùng phát dịch COVID-19, Mông Cổ đã quyên tặng 30 nghìn con cừu cho Trung Quốc nhằm phòng, chống dịch bệnh. Rất nhanh, Mông Cổ cũng nhận được trà do Trung Quốc tặng lại. Mối tình vui buồn có nhau này là sự thể hiện sống động về láng giềng tốt, bạn bè tốt và đối tác tốt.

Số liệu cho thấy, Trung Quốc đã liên tiếp 18 năm là nước nguồn đầu tư và đối tác thương mại lớn nhất của Mông Cổ.

Theo tuyên bố chung hai nước, hai bên đã ký 16 văn kiện hợp tác, trao đổi xác định việc kết nối và lĩnh vực năng lượng là một trong những định hướng ưu tiên trong hợp tác.

Bên cạnh đó, Trung Quốc và Mông Cổ nhất trí đồng ý tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực môi trường sinh thái, chống sa mạc hóa và trị lý cải tạo cát. Trung Quốc đánh giá cao dự án “trồng 1 tỷ cây xanh” của Mông Cổ, sẵn sàng cùng Mông Cổ nghiên cứu thảo luận thành lập Trung tâm Hợp tác phòng, chống sa mạc hóa Trung Quốc – Mông Cổ.

Bài văn liên quan

Hot Phát biểu bình luận