> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Các thành phố Trung Quốc khôi phục sức sống mang lại thông điệp mới cho thế giới
 Mới nhất:2023-01-03 17:52:27   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

“Đường phố Bắc Kinh một lần nữa xuất hiện ùn tắc giao thông, du khách tranh nhau đặt các đoàn du lịch nước ngoài, doanh nghiệp dự kiến hoạt động thương mại sẽ tăng trở lại”, “trong hoạt động cuối tuần của Công viên Đét-ni Thượng Hải và Khu vui chơi giải trí Hoàn Cầu Bắc Kinh, mọi người phải xếp hàng rồng rắn; số lượng du khách đặt khách sạn trong khu vui chơi giải trí tăng rõ rệt”, “Một số trung tâm mua sắm của Bắc Kinh đã khôi phục dòng người như bình thường; hệ thống y tế Bắc Kinh sắp đón chào tia sáng ở cuối đường hầm”...

Đây là bài quan sát mới nhất về Trung Quốc của tờ “Thời báo Tài chính” Anh, hãng Roi-tơ và Hãng thông tấn EFE. 

\

Chính sách phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc sau điều chỉnh có hiệu quả ra sao? Thế giới bên ngoài luôn quan tâm rất cao. Bắt đầu từ đầu năm, sức sống được thể hiện tại các thành phố mang tính tiêu biểu của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải được coi là tín hiệu quan trọng cho Trung Quốc phục hồi tích cực.

Mới đây, chính sách phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc có sự điều chỉnh, việc phòng chống dịch bệnh bước vào giai đoạn mới. Có thể dự báo, trật tự kinh tế - xã hội của Trung Quốc trong năm mới sẽ được phục hồi nhanh chóng, cuộc sống của người Trung Quốc sẽ trở lại bình thường.

Đối với thế giới mà nói, sự phục hồi của Bắc Kinh và Thượng Hải là một “liều thuốc mạnh”, nền kinh tế ảm đạm cần tính xác định như vậy hơn bao giờ hết. Tờ “Barron’s” Mỹ cho biết, Trung Quốc là nền kinh tế chủ chốt có triển vọng thực hiện tăng trưởng GDP tích cực trong sang năm duy nhất trên toàn cầu, góp phần làm trì hoãn nhịp bước rơi vào suy thoái của nền kinh tế thế giới.Hãng tin CNBC Mỹ dự báo Trung Quốc sẽ xuất hiện một cơn sốt tiêu dùng.