> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Trung Quốc công bố báo cáo “Bá quyền, báo đạo, bắt nạt của Mỹ và sự nguy hại của chúng”
 Mới nhất:2023-02-20 18:02:52   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố bản báo cáo mang tên “Bá quyền, báo đạo, bắt nạt của Mỹ và sự nguy hại của chúng”, thông qua liệt kê sự thật, vạch trần những việc làm xấu xa về Mỹ lạm dụng bá quyền chính trị và quân sự, kinh tế và tài chính, công nghệ và văn hóa, để cộng đồng quốc tế tiếp tục nhìn thấy rõ sự nguy hại nghiêm trọng trong cách ứng xử của Mỹ đối với hòa bình, ổn định của thế giới cũng như phúc lợi dân sinh của các nước.

Báo cáo nêu rõ, Mỹ lâu nay núp dưới chiêu bài cái gọi là dân chủ và nhân quyền, mưu toan tạo ra các nước khác và trật tự thế giới theo giá trị quan và chế độ chính trị của Mỹ. Lịch sử nước Mỹ tràn ngập bạo lực và bành trướng. Bá quyền quân sự Mỹ đã gây thảm kịch nhân đạo. Bá quyền kinh tế và tài chính Mỹ bị sa vào làm vũ khí địa chính trị. Mỹ lũng đoạn và chèn ép, phong tỏa công nghệ trong lĩnh vực công nghệ cao, kiềm chế sự phát triển của công nghệ và kinh tế của các nước khác.

Báo cáo nêu rõ, cách làm bá quyền chủ nghĩa đơn phương, chủ nghĩa duy ngã, làm điều ngang ngược của Mỹ đang vấp phải sự phê bình và phản đối ngày càng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Bài văn liên quan