ส.ส.เฉียน ไห่จวิน ผลักดันงานบริการช่วยเหลือสังคม
 การเผยแพร่:2023-03-03 17:31:18   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

สำนักข่าวจีนรายงานว่า  นายเฉียน ไห่จวิน ผู้อำนวยการฝ่ายบริการผู้อยู่อาศัยในชุมชนประจำศูนย์บริการลูกค้าบริษัทการไฟฟ้าเมืองฉือซี  มณฑลเจ้อเจียง  หนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน  ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา  เขาในฐานะเป็นอาสาสมัครชุมชน  ได้จัดตั้งทีมอาสาสมัครจำนวนกว่า 1,200 คน ช่วยเหลือผู้อื่นรวมแล้วกว่า 30,000 คน

\

หน้าที่ประจำของนายเฉียน ไห่จวิน คือ ให้คำปรึกษาด้านการใช้ไฟฟ้า   รับแจ้งเรื่องงานซ่อมบำรุง และการบริการอื่น ๆ ให้แก่ผู้อยู่อาศัยเกือบ 60,000 ครัวเรือนของเมืองฉือซี

ปีหลัง ๆ มานี้  นายเฉียน ไห่จวิน เริ่มจัดตั้งองค์การสาธารณประโยชน์และดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ไฟฟ้า  เพื่อช่วยเหลือผู้พิการ  ผู้สูงอายุ  และผู้ป่วย  ขจัดความเสี่ยงจากสายไฟในอาคาร

\

นายเฉียน ไห่จวิน ยังเรียกร้องให้รัฐวิสาหกิจต่าง ๆ ประสานงานด้านการบริการสาธารณประโยชน์กับการบริการสาธารณะ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ชาวบ้านอย่างถูกต้องแม่นยำ

อนึ่ง  รายงานสมุดปกฟ้าว่าด้วยองค์การสังคมของจีนประจำปี 2022 ระบุว่า  ปัจจุบันทั่วประเทศจีนมีองค์กรทางสังคมจำนวนกว่า 900,000 องค์กร ที่ให้บริการด้านการบรรเทาความยากจน บรรเทาสาธารณภัยร้ายแรง ดูแลผู้สูงอายุ  เอาใจใส่สตรีและเด็กในชนบท  ถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบเพิ่มเติมของงานบริการประชาชนของภาครัฐ(YIM/ZHOU)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น