ส.ส.หู กั๋วจู้ พาเด็กชนบทตะลุยโลกหุ่นยนต์
 การเผยแพร่:2023-03-06 15:47:31   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

สำนักข่าวจีนรายงานว่า  ส.ส.หู กั๋วจู้ ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโรงเรียนมัธยมเย่าเสียง  อำเภอตงอัน  เมืองหย่งโจว  มณฑลหูหนัน เขาสำเร็จการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเมื่อปี 2001  และสมัครไปสอนหนังสือในโรงเรียนชนบทมาโดยตลอด โดยรณรงค์ให้เปิดการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในโรงเรียนชั้นประถมและมัธยมในอำเภอตงอัน  และนำเด็กชนบทไปตะลุยโลกหุ่นยนต์

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 ครูหู ได้นำทีมนักเรียนอำเภอตงอัน  ซึ่งเป็นทีมจากชนบทหนึ่งเดียวไปเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ของมณฑลหูหนัน  ปรากฏว่า  หุ่นยนต์ของทีมอื่นลงทุนทำขึ้นในราคาหลายหมื่นหยวน  แต่หุ่นยนต์ของทีมครูหูลงทุนแค่ 2,000 กว่าหยวน  ประสิทธิภาพของหุ่นยนต์ยังมีข้อจำกัด แต่ครูหูสร้างความเหนือกว่าด้านการดำเนินการของทีมตน  ในที่สุด  ทีมของเขาได้รับรางวัลอันดับสามของการแข่งขันครั้งนี้

เมื่อปี 2021  ลูกศิษย์สองคนของครูหูได้คว้ารางวัลอันดับหนึ่งของการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับชาติ

และในการแข่งขันการออกแบบซอฟต์แวร์ของนักศึกษาเพื่อชิงถ้วยรางวัลซอฟต์แวร์จีน  ลูกศิษย์ของครูหูก็ได้รับรางวัลเช่นกัน

ในฐานะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ในปีนี้  ครูหูได้เสนอให้ความสำคัญของการศึกษาในชนบท  โดยเรียกร้องให้เปิดการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากชั้นประถมไปจนถึงมัธยมปลาย  เพื่ออบรมให้บรรดานักเรียนสนใจวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี    และปูพื้นฐานให้บรรดานักเรียนสู่การสร้างนวัตกรรมในอนาคต(YING/ZHOU)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น